Đã có 4 người chết vì cái lạnh kinh khủng ở vùng Đông Bắc

Một người đàn ông phải dùng máy để cào những lớp tuyết dày đặc. Photo Credit: AP

Reuters – Trong ngày thứ ba 2 tháng 1 một cơn đông giá kỷ lục vẫn còn bao trùm cả vùng phía đông của Hoa Kỳ nhưng theo các cơ quan dự báo khí tượng thì trong vòng 24 giờ tới, trừ miền Đông Bắc, nhiệt độ các nơi sẽ tăng trở lại đôi chút.

Trong tuần lễ đón lễ lạc mừng năm mới đã có 4 người chết vì khí lạnh gay gắt và nhiều học khu cho đóng cửa trường học. Hôm nay cơ quan National Weather Service ra thông báo cảnh cáo về gió lạnh khi nhiệt độ vẫn còn thấp một cách nguy hiển từ phía đông Montana kéo dài qua vùng Trung Mỹ đến tận bờ duyên hải Đại Tây Dương.

Khí lạnh cũng kéo dài từ Đông Bắc xuống tận miền Nam. Các học khu ở Iowa, Massachusetts, Indiana, Ohio và North Carolina đã cho đóng cửa hay cho hoãn các trường học khi nhiệt độ xuống thấp hơn nhiệt độ bình thường mọi năm từ 20 đến 30 độ F.

Một người đàn ông phải dùng máy để cào những lớp tuyết dày đặc. Photo Credit: AP

Herb Levine, Giám Sát Viên các trường công lập Peabody ở phía bắc Boston, cho hay ký giả CBS hay: “Khi lậu lạnh làm việc đưa đón các em nhỏ ra đường là chuyện nguy hiểm, có khi các em đứng chờ xe bus mà xe bus lại không đến được”

Hai người đàn ông ở Milwaukee qua đời vì hai vụ khác nhau, theo báo chí địa phương cho biết. Ngoài ra một người vô gia cư chết cóng bên ngoài một căn nhà ở Charleston của West Virginia, và một người đàn ông nữa bị chết cóng bên ngoài một nhà thờ ở Detroit. Cảnh sát cho hay có thể ông này bị tê cóng đến chết.

Nhiều kỷ lục nhiệt độ xuống thấp đã bị phá như ở Omaha của Nebraska cho hay nhiệt độ ghi nhận là âm 20 độ F, phá vỡ kỷ lục thấp đã tồn tại từ 130 năm qua và tại Aberdeen của South Dakota, nhiệt độ còn thấp hơn nữa với âm 32 độ, phá vỡ kỷ lục từ năm 1919.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus