Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cựu viên chức Trump: Hoa Kỳ ‘kém an toàn hơn’ do hành động của tổng thống

(Reuters) – Một cựu viên chức cấp cao của chính quyền Trump hôm thứ Hai cho biết Hoa Kỳ “kém an toàn hơn” dưới thời tổng thống Đảng Cộng hòa khi ông ủng hộ Joe Biden cho cuộc bầu cử vào tháng 11.

Miles Taylor, người từng phục vụ tại Bộ An ninh Nội địa từ năm 2017 đến năm 2019, bao gồm cả với tư cách là chánh văn phòng, cho biết ông “tận mắt chứng kiến ​​những kết quả đáng nguyền rủa” về cái mà ông gọi là “những thiếu sót cá nhân” của Tổng thống Donald Trump.

“Tôi có thể chứng thực rằng đất nước kém an toàn hơn do hậu quả trực tiếp từ các hành động của tổng thống”, Taylor viết trong một bài báo đăng trên Washington Post vào ngày đảng Dân chủ khởi động hội nghị kéo dài 4 ngày để đề cử Biden.

“Ngày nay quốc gia có ít bạn bè hơn và kẻ thù mạnh hơn so với khi Trump nhậm chức.”

Trong một tuyên bố với Reuters, Phó tùy viên Báo chí Tòa Bạch Ốc Judd Deere gọi Taylor là “một sinh vật khác của Vùng đầm lầy DC, người không bao giờ hiểu được tầm quan trọng của chương trình nghị sự của Tổng thống hoặc lý do tại sao người dân Mỹ bầu ông”

DHS đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Taylor là một trong những cựu viên chức cấp cao nhất của Trump ủng hộ Biden, người có vị trí dẫn đầu trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Ông gọi nhiệm kỳ tổng thống của Trump là “hỗn loạn một cách nguy hiểm.”

“Mặc dù tôi không phải là đảng viên Đảng Dân chủ, nhưng tôi tin tưởng rằng Joe Biden sẽ bảo vệ đất nước và tôi tự tin rằng ông ấy sẽ không mắc phải những sai lầm như tổng thống này”, Taylor nói trong một quảng cáo để ủng hộ Biden được phát hành vào thứ Hai bởi Cử tri Đảng Cộng hòa chống Trump, một nhóm vận động chống Trump.

“Các yêu cầu không phù hợp và thường vô lý” của Trump khiến các nhân viên DHS thường xuyên bị đẩy ra khỏi việc giải quyết các mối quan tâm thực sự về an ninh, Taylor cho biết trong bài viết của mình.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments