Sunday, December 3, 2023
spot_img

Cựu viên chức Trump bổ nhiệm vào Bộ Ngoại giao bị bắt giữ liên quan đến bạo loạn 

(The Hill) – Cựu viên chức Bộ Ngoại giao chính phủ ông Donald Trump, Federico Klein bị FBI bắt giữ vào thứ 5 do liên quan đến vụ bạo loạn tại Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1. 

Phát ngôn  nhân văn phòng FBI Washington, bà Samatha Shero xác nhận việc bắt giữ vào tối thứ 5 nhưng đề nghị các câu hỏi sâu hơn nên được đặt cho Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ tại DC. 

Vụ bắt giữ Klein là trường hợp đầu tiên được biết đến về một trong những viên chức chính trị bổ nhiệm của cựu Tổng thống đối diện với những cáo buộc hình sự liên quan đến vụ bạo loạn. Vụ bắt giữ diễn ra khi một số người cánh hữu tìm cách đổ lỗi cho ông Trump vì vụ bạo loạn. 

Hơn 300 người đã bị cáo buộc hình sự liên quan đến vụ bạo động nhằm mục đích buộc Quốc hội ngưng thủ tục chứng nhận chiến thắng cử tri đoàn của Tổng thống Joe Biden, và hậu quả là 5 người bị thiệt mạng. 

Tin tức Klein bị bắt giữ được Politico tường trình đầu tiên. Theo cơ quan truyền thông, ông ta bị đưa về tạm giam ở Virginia. 

Theo công bố tài chánh từ ProPublica, Klein được bổ nhiệm vào vị trí phụ tá đặc biệt tại Bộ Ngoại giao vào ngày 22 tháng 1 năm 2017. Trước khi được bổ nhiệm, anh ta làm việc cho chiến dịch tranh cử 2016 cho ông Trump và được trả $15.000 Mỹ kim tại đây. Ông ta được chiến dịch trả thêm $5000 vào năm 2017. 

Tại Bộ Ngoại giao, Klein giữ chức phụ tá đặc biệt trong Văn phòng Western Hemisphere Affairs.

Bà Cecilia – mẹ của Klein – cho Politico hay trong một cuộc điện đàm rằng, bà có nói chuyện về cuộc bạo loạn với con trai 42 tuổi, và xác nhận anh ta có mặt ở Washington D.C vào ngày hôm đó. 

Theo Cecilia, bà có ấn tượng con trai mình không vào Điện Capitol nhưng không thể nhớ liệu Klein có phủ nhận chuyện này hay không. “Như tôi biết, nó có mặt ở Trung tâm Quốc gia National Mall. Đó là tất cả những gì nó nói với tôi,” bà Cecilia Klein chia sẻ với Politico. 

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img