Cựu viên chức FBI: ông Mueller sắp truy tố thêm một số người

ông Mueller . Phtoo Credit: AP

Newsweek – Một cựu viên chức hàng đầu của cơ quan FBI từng làm việc với ông Robert Mueller cho hay ông sắp đưa ra các cáo trạng mới chống lại một số người.

Cựu Phó Giám Đốc FBI Frank Figliuzzi cho MSNBC hay chuyện này xảy ra sau khi ông Matthew Whitaker được TT Trump bổ nhiệm vào ghế Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp, tạm thời thay thế ông Jeff Sessions bị ép phải từ chức.

Ông Whitaker từng chỉ trích là ông Robert Mueller điều tra ‘quá sâu’, đi vào cả lãnh vực kinh doanh và tài chính của gia đình TT Trump, hiện người ta cũng không rõ ông này có kế hoạch nào khi thanh tra chuyện điều tra của ông Mueller.

Ông Figliuzzi nghĩ là ông Robert Mueller cũng hiểu đã đến lúc ông phải làm cái gì. Ông nói: “Tôi nghĩ ông Mueller đã sẵn sàng truy tố một vài người nữa và thông qua các truy tố này, chúng ta sẽ hiểu ông đang có những chứng cứ nào chống lại TT Trump”

Nhưng ông Figliuzzi nói rõ: “Tôi không nói là ông Mueller sẽ truy tố TT Trump, tôi chỉ nói có một mức độ trung dung nào đó mà ông Mueller sẽ trình bày cho chúng ta rõ, ông truy tố vài người và sau đó sẽ viết báo cáo cho ông Whitaker”

ông Mueller . Phtoo Credit: AP

Ông Figliuzzi còn cho hay ông nghĩ ‘ông Mueller cũng biết vai trò của ông ta sắp kết thúc và vì thế mà ông cần phải hành động cho nhanh’

Ông kết luận như sau: “Tôi nghĩ chuyện bổ nhiệm ông Whitaker đã khiến mọi chuyện tiến triển nhanh hơn, có thể ông Mueller sẽ không thay đổi chiến lược và ông sắp cho mọi người biết câu chuyện điều tra của ông ra sao, với một số truy tố thêm vào sắp được loan báo”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus