Monday, January 30, 2023
spot_img

Cựu viên chức Dominion kiện Mike Lindell về tội phỉ báng

Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell đã bị tống đạt một vụ kiện khác – lần này là từ Eric Coomer, một cựu viên chức của Dominion Voting Systems , người mà Lindell từng cáo buộc là kẻ phản bội quốc gia.

Các luật sư của Coomer, người từng là giám đốc chiến lược sản phẩm và bảo mật của Dominion, đã đệ đơn lên tòa án chống lại Lindell vào hôm thứ Hai để khởi động vụ kiện phỉ báng đối với Giám đốc điều hành MyPillow  và nền tảng trực tuyến Frank Speech của ông ta. Lindell đã bị tống đạt vụ kiện hôm thứ Ba tại một cuộc tập hợp nhỏ mà ông ta tổ chức ở Denver.

Coomer  cáo buộc trong đơn kiện rằng, danh tiếng của ông đã bị Lindell và Frank Speech “làm hoen ố không thể sửa chữa được”. Coomer nói thêm rằng Lindell đã đăng “nhiều tuyên bố sai sự thật, các cuộc phỏng vấn phỉ báng và các nội dung không trung thực khác” nói xấu ông trên Frank Speech, cùng với “một chiêu trò bán hàng cho các sản phẩm từ MyPillow.”

Coomer cũng cho biết Lindell đã phỉ báng ông tại “hội nghị chuyên đề mạng” vào tháng 8 ở Sioux Falls, Nam Dakota, nơi Lindell đã dành 72 giờ để đẩy các tuyên bố gian lận cử tri 

“Bất chấp những tuyên bố vô căn cứ của các Lindell về gian lận bầu cử đã bị các cơ quan  điều tra bác bỏ, họ vẫn kiên trì trong chiến dịch của mình để kiếm lợi từ ‘Lời nói dối lớn’ bằng cách hủy hoại cuộc sống của những cá nhân như Tiến sĩ Coomer”, hồ sơ tòa án cho biết. “Họ đã không thừa nhận tác hại mà họ đã gây ra, cũng như không rút lại bất kỳ lời nói dối nào”.

Coomer cáo buộc rằng, đã nhận được “những lời đe dọa về tính mạng thường xuyên,” 

Khi được hỏi về vụ kiện và khả năng bị kiện bởi nhiều cá nhân hơn có liên quan đến Dominion, Lindell phủ nhận sự việc 

“MyPillow và Frank Speech không làm gì cả. Tôi thậm chí không biết liệu mình đã từng đề cập đến Eric Coomer hay chưa”, Lindell nói với Insider. “

Insider phát hiện ra rằng Lindell đã đề cập đến Coomer trên nền tảng Frank Speech vào năm ngoái. Vào tháng 9, Lindell xuất hiện trên Frank Speech và kêu gọi Coomer nên nhận tội

“Ông là kẻ phản quốc. Ông  là kẻ phản bội Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ông biết gì không: Tôi có thể nói điều đó, giống như tôi có thể nói về Brian Kemp và Brad Raffensperger ,” Lindell nói. 

Lindell đang phải đối mặt với một số vụ kiện khác. Ông  ta đang bị kiện bởi các công ty công nghệ bỏ phiếu Dominion và Smartmatic vì đã đưa ra các tuyên bố bầu cử vô căn cứ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments