Cựu Tư lệnh: Nền Cộng hoà chúng ta đang bị tổng thống tấn công!

Phtoo Credit: Getty Images

(The Hill) – Đô đốc hồi hưu William McRaven tuyên bố trong bài xã luận, Tổng thống Donald Trump đang phá hoại Hoa Kỳ, và tương lai quốc gia rơi vào lâm nguy nếu ông Trump không bị phế truất. 

Cựu Tư lệnh các Hoạt động  Đặc biệt viết bài xã luận dưới tiêu đề “Nền Cộng hoà của chúng ta đang bị tấn công từ Tổng thống,” được đăng trên New York Times vào hôm thứ 5. Trong đó, tác giả lập luận, ông Trump đang tung ra các cuộc tấn công vào nhiều cơ quan khác nhau của Mỹ, “vào tình báo, cộng đồng thực thi công lực, Bộ Ngoại giao và báo chí.” 

“Họ nhìn thấy lãnh đạo của chúng ta đứng bên cạnh những kẻ đê tiện và những người mạnh mẽ, chọn câu chuyện của chính phủ họ hơn của chúng ta. Họ nhìn thấy chúng ta bỏ rơi đồng minh, và nghe tiếng gào thét phản bội từ chiến trường,” ông McRaven nói về những cựu chiến binh tham dự sự kiện gala của Cơ quan Dịch vụ chiến lược (OSS). 

“Khi tôi đứng trên sân diễn hành tại căn cứ Fort Bragg, một vị tướng 4 sao hồi hưu đã nắm, lắc hai cánh tay tôi, và nói lớn, “Tôi không thích Dân chủ, nhưng Trump đang tàn phá nền Cộng hoà!” cựu Đô đốc viết. 

Ông Raven đưa ra ý kiến rằng, hành vi của ông Trump tại Phòng Bầu dục có thể dẫn đến hậu quả số lượng tuyển quân thấp, vì những người Mỹ trẻ tuổi sẽ không còn tin vào chính phủ Trump và các tổng thống tương lai. “Nếu những lời hứa của chúng ta vô nghĩa, thì làm sao đồng minh tin chúng ta? Nếu chúng ta không thể có niềm tin vào các nguyên tắc của quốc gia, thì làm sao mà những người đàn ông và phụ nữ tham gia quân đội? Và nếu họ không tham gia thì ai sẽ bảo vệ chúng ta?” cựu Đô đốc đặt câu hỏi. 

Từng là Tư lệnh trưởng Bộ Tư lệnh các Hoạt động Đặc biệt từ năm 2011 đến 2014, và sau đó ông chuyển sang làm lãnh đạo hệ thống Đại học Texas. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus