Cựu TT Obama: Xin cử tri Dân Chủ đừng để bị lừa phỉnh

Photo Credit: Getty Images

New York Times – Cựu TT Obama hôm cuối tuần đã chỉ trích điều mà ông mô tả là “sự giả dối của Cộng Hòa” trong khi ông đi vận động tranh cử cho các ứng cử viên Dân Chủ ở tiểu bang Wisconsin.

Ông Obama cho là giới chính trị bảo thủ của Cộng Hòa không đáng tin cậy trong một loạt vấn đề, từ chuyện bảo hiểm y tế đến an ninh của quốc gia hay chuyện thâm thủng ngân sách gần đây.

Bài nói chuyện của ông Obama diễn ra khi chỉ còn khoảng 11 ngày nữa là ngày bầu cử giữa kỳ sẽ đến, trong một tiểu bang mà các ứng cử viên Dân Chủ hy vọng sẽ thắng một ghế ở Thượng Viện, đánh bại Thống đốc Cộng Hòa của tiểu bang là ông Scott Walker cũng ra tranh cử vào Thượng Viện.

Ông Obama nói: “Trong lịch sử loài người, chắc chắn trong lịch sử của Hoa Kỳ, các nhà chính trị hay nói quá đáng, nhưng chưa bao giờ vào lúc này chúng ta lại thấy các chính trị gia đang nói dối một cách trắng trợn, liên tục, không biết ngượng đến thế, họ bịa đặt quá dễ dàng”

Cựu Tổng Thống Obama nói: “Các cử tri của Wisconsin, xin quý vị đừng để bị lừa phỉnh, xin quý vị đừng để bị rơi vào bẫy”

Ông Obama so sánh chuyện bà Clinton trước đây từng bị phía Cộng Hòa chỉ trích ra sao về vụ sử dụng máy chủ tư nhân gửi và nhận emails với chuyện TT Trump gần đây bị chỉ trrích dùng điện thoại Iphone riêng bị gián điệp Trung Quốc và Nga theo dõi.

Ông nói: “ Hồi đó họ chỉ trích bà Clinton dữ lắm, bây giờ đối với vụ điện thoại Iphone mà TT Trump bỏ quên trên xe đánh golf và bị nghe lén tới tấp, thì lẽ ra họ phải làm dữ hơn nhiều lần mới phải chứ”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus