Thursday, January 26, 2023
spot_img

Cựu TT Bush ‘Cha’ sẽ bầu cho bà Hillary Clinton

Cali Today News- Nguồn tin mới đây cho biết, cựu TT George H.W. Bush có ý định bầu cho bà Hillary Clinton trong kỳ bầu cử này. Quyết định của cựu nguyên thủ đảng Cộng Hoà là một vấn đề hệ trọng do nó đánh dấu một sự rạn nứt quan điểm trong nội bộ đảng CH không thể nào dung nạp được chính sách của ông Donald Trump được.

Ông George H. Bush còn được gọi là Bush “Cha” năm nay đã 92 tuổi là thân phụ của cựu TT George W. Bush. Ông Bush “cha” là vị tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ là người cầm đầu trận đánh Desert Storm đánh lại Sadam Hussein khi Iraq xâm lăng Kuweit vào đầu thập niên 1990.

Vị tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ và là thành viên của một triều đại bảo thủ từng kéo dài nhiều thế hệ nay sẽ bỏ phiếu chống lại đảng của ông.

Được biết sau khi con trai Jeb Bush thất bại trong kỳ tiền tranh cử ứng viên tổng thống phía đảng CH, Cựu TT H.W. Bush và phu nhân Barbara Bush tách ra ngoài vòng chính trị của đảng. Hai cựu tổng thống Bush cha và con đều không tới tham dự tại Đại hội Hè của đảng CH nơi đề cử ứng viên độc nhất là Donald Trump.

Kathleen Hartington Kenedy Townsen, cựu phó thống đốc Maryland là con gái của cố TT Robert F. Kennedy đã viết trên Facebook ” Tổng thống nói với tôi rằng ông sẽ bầu cho Hillary”.

Hôm qua thứ Hai, Townsend trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại bà đã cho tờ Politico biết cựu TT Bush đã nói như thế.

Ông Bush “cha’ càng lúc càng muốn im lặng vào cuộc chạy đua vào Bạch Ốc giữa Donald Trump và bà Hillary Clinton. Đây là dấu hiệu cho thấy ông không dung hợp được với ứng viên hiện nay của đảng CH. Nhưng ý ông càng lúc càng nghiêng về phía phu nhân của tổng thống kế nhiệm ông là cựu TT Bill Clinton hơn. Hiện nay cựu TT Bill Clinton đã phổ biến sự cám ơn nguồn tin từ bà Kennedy Townsend con gái của cố TT Kennedy.

Đinh Hoa Lư (Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments