Cựu TT Barack Obama quay về thăm Kenya lần đầu tiên sau khi rời nhiệm sở

Photo Credit: Getty Image

CNN – Cựu TT Barack Obama trong tháng 7 lần đầu tiên sau khi rời nhiệm sở sẽ quay về thăm quê hương của cha ông là Kenya. chuyến đi của ông còn bao gồm thăm Nam Phi, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Cựu TT Obama sẽ thăm viếng Kenya từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 16 tháng 7, ông sẽ đến thăm dự một lễ khai trương một trung tâm thể thao cho giới trẻ Kenya do người em gái của ông là Auma Obama đỡ đầu.

Trung tâm này tọa lạc tại quận hạt Siaya của Kenya, còn có mục triêu cung cấp các cơ hội giáo dục và huấn nghệ cho giới trẻ xứ này, cũng giống như mục tiêu mà Hiệp hội Obama Foundation theo đuổi.

Photo Credit: Getty Image

Cựu TT Obama có cùng cha ruột với cô Auma Obama nhưng khác mẹ vì thân phụ của cựu TT có giòng máu da đen này có nhiều vợ. Tuy vậy Auma Obama tỏ ra khắng khít với anh mình vì cô từng dự lễ nhậm chức của ông Barack Obama vào năm 2009 và là người đứng ra tổ chức tiếp đón khi anh mình lần đầu thăm Keynia vào năm 2015.

Trong cuộc thăm viếng trở lại Kenya vào tháng 7, cựu TT Obama có chương trình gặp gỡ với Tổng Thống đương nhiệm là ông Uhuru Kennyatta và lãnh tụ đối lập là Raila Odinga. Sau đó ông đi thăm Nam Phi từ ngày 16 đến 19 tháng 7.

Trong tuyên bố của văn phòng đại diện cựu TT Obama, có cho hay ông sẽ tham dự một cuộc gặp gỡ than mật với 200 lãnh tụ mới của Obama Foundation ở Châu Phi lần đầu tiên. Trước khi bay đi châu Phi, ông Obama sẽ thăm Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha từ ngày 5 đến 7 tháng 7.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus