Monday, December 11, 2023
spot_img

Cựu Tổng Thống Clinton bị phản đối khi đi vận động cho vợ

Cali Today News – Cựu Tổng Thống Bill Clinton đã ‘phản pháo’ trở lại nhóm tranh đấu ‘Black Life Matters’ vốn liên tục ngắt lời ông một cách bất lịch sự khi ông vận động cho vợ ở Philadelphia.

Được biết ông Clinton đã mất bình tĩnh “đớp chát” lại như sau: “Tôi thích những người phản đối, nhưng loại người phản đối không cho bạn có cơ hội trả lời là những kẻ sợ sự thật”

Ông Clinton cũng lên tiếng biện hộ cho một trong các luật gây tranh cãi của thời ông làm Tổng Thống là đạo luật ‘Violent Crime Control Act’ năm 1994, vốn khiến nhiều người phải vào tù ở Hoa Kỳ, khiến nhiều nhà tranh đấu chỉ trích bà Clinton vì trước đây bà ủng hộ luật này.

Tuy bà Clinton đã lên tiếng xin lỗi về một nhận xét cực đoan của bà năm 1996 khi đi vận động cho chồng tái tranh cử, nhưng ông Clinton lại ra sức bảo vệ chủ trương của chính phủ ông ở Philadelphia hôm qua.

Ông nói: “Quý vị đang bảo vệ cái gì, bảo vệ ai? Quý vị chính là bảo vệ những kẻ côn đồ đã giết chết các mạng người vốn là quan trọng, bọn này chẳng bao giờ là những công dân lương thiện cả”

Bà Clinton đang cố hết sức lấy lòng người da đen, một bộ phận cử tri quan trọng ở Hoa Kỳ trong cuộc chạy đua vận động gây cảm tình, nhưng các quan sát viên chính trị nhận định là sự góp tay của phu quân bà lại làm khơi dậy nỗi cay đắng của họ về chuyện đã xảy ra trên hai thập niên trước.

Trần Vũ (Yahoo News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img