Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cựu Tổng Đổng lý John Kelly: Trump sẽ không tranh cử vì không muốn coi là ‘kẻ thất bại’

Cựu Tổng Đổng lý  tại vị lâu nhất của Donald Trump nói rằng cựu tổng thống sẽ không thực hiện một chiến dịch tranh cử vào năm 2024

“Trump sẽ không tranh cử”, John Kelly, cựu Bộ trưởng An ninh Nội địa, người từng là chánh văn phòng của Trump trong một năm rưỡi, nói với The Atlantic . “Trump sẽ tiếp tục nói về bầu cử năm 2020, nhưng ông ấy sẽ không tái tranh cử Và lý do đơn giản là Trump không thể bị coi là kẻ thất bại.”

Kelly vẫn tương đối im lặng kể từ khi rời khỏi vị trí của mình tại Tòa bạcH Ốc vào năm 2019, mặc dù ông đã lên tiếng chỉ trích Trump sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, bình luận của ông với The Atlantic nhấn mạnh cuộc tranh luận đang diễn ra giữa các đảng viên Cộng hòa về những gì tương lai chính trị của Trump nắm giữ.

Trong khi cựu tổng thống xuất hiện lẻ tẻ trước công chúng và ám chỉ rằng một cuộc tranh cử tổng thống khác đang được tiến hành, một số viên chức đảng và các thành viên của đảng lại hoài nghi rằng ông thực sự sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

Mặc dù thua cuộc bầu cử năm 2020 trước Tổng thống Biden khoảng 7 triệu phiếu bầu, Trump vẫn tiếp tục tuyên bố mà không có bằng chứng rằng ông đã bị cướp mất chiến thắng bởi gian lận cử tri phổ biến và những bất thường có hệ thống.

Các cuộc kiểm toán của chính quyền về kết quả bầu cử đã nhiều lần bác bỏ những khẳng định của ông.

Tuy nhiên, Trump vẫn thích ánh đèn sân khấu chính trị và đã hăng hái tham gia vào các cuộc thảo luận về cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Các ứng cử viên tổng thống khác của GOP, như cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, đã nói rằng họ sẽ không tranh cử vào Tòa Bạch Ốc nếu Trump quyết định tham gia cuộc đua.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments