Monday, January 30, 2023
spot_img

Cựu thị trưởng ở Florida bị truy tố vì gian lận

WASHINGTON (Reuters) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã bỏ phiếu để truy tố cựu thị trưởng đảng Dân chủ của Tallahassee và cựu ứng cử viên Thống đốc Florida, ông Andrew Gillum về tội âm mưu, gian lận và đưa ra những tuyên bố sai sự thật.

Gillum, 42 tuổi, đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự cùng với cộng sự của mình, Sharon Janet Lettman-Hicks, 53 tuổi, Công tố viên của Florida cho biết.

Gillum từng lá ứng cử viên Thống đốc bang Florida, đã thua cuộc tranh cử năm 2018 trước đối thủ Đảng Cộng hòa, Thống đốc Ron DeSantis, một đồng minh trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump.

Bộ Tư pháp cáo buộc Gillum và Lettman-Hicks âm mưu thực hiện hành vi gian lận  bằng cách gây quỹ với “những lời hứa gian dối” từ năm 2016 đến năm 2019.

Số tiền họ thu được sau đó được chuyển cho một công ty mà Lettman-Hicks sở hữu, và được ngụy trang dưới dạng các khoản thanh toán lương mà Gillum thu được để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình

Cả Gillum và Lettman-Hicks đều đang phải đối mặt với 19 tội danh lừa đảo, và Gillum cũng bị buộc tội khai báo gian dối với FBI.

Trong một tuyên bố cung cấp cho NBC News, Gillum nói rằng vụ việc có động cơ chính trị. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments