Cựu thị trưởng ở Florida bị truy tố vì gian lận

Photo Credit: Reuters / COLIN HACKLEY

WASHINGTON (Reuters) – Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Tư cho biết một đại bồi thẩm đoàn liên bang đã bỏ phiếu để truy tố cựu thị trưởng đảng Dân chủ của Tallahassee và cựu ứng cử viên Thống đốc Florida, ông Andrew Gillum về tội âm mưu, gian lận và đưa ra những tuyên bố sai sự thật.

Gillum, 42 tuổi, đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự cùng với cộng sự của mình, Sharon Janet Lettman-Hicks, 53 tuổi, Công tố viên của Florida cho biết.

Gillum từng lá ứng cử viên Thống đốc bang Florida, đã thua cuộc tranh cử năm 2018 trước đối thủ Đảng Cộng hòa, Thống đốc Ron DeSantis, một đồng minh trung thành của cựu Tổng thống Donald Trump.

Bộ Tư pháp cáo buộc Gillum và Lettman-Hicks âm mưu thực hiện hành vi gian lận  bằng cách gây quỹ với “những lời hứa gian dối” từ năm 2016 đến năm 2019.

Số tiền họ thu được sau đó được chuyển cho một công ty mà Lettman-Hicks sở hữu, và được ngụy trang dưới dạng các khoản thanh toán lương mà Gillum thu được để sử dụng cho mục đích cá nhân của mình

Cả Gillum và Lettman-Hicks đều đang phải đối mặt với 19 tội danh lừa đảo, và Gillum cũng bị buộc tội khai báo gian dối với FBI.

Trong một tuyên bố cung cấp cho NBC News, Gillum nói rằng vụ việc có động cơ chính trị. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus