Cựu thị trưởng Florida biển thủ hơn 650.000 đô la mua xe BMW, căn hộ bãi biển

Một cựu thị trưởng Florida đã bị kết án 51 tháng tù giam và phải trả tiền bồi thường đầy đủ vào thứ Sáu vì đã biển thủ hơn 650.000 đô la từ United Way 

Guy Thompson, người từng là thị trưởng Milton ở tây bắc Florida từ năm 1994 đến 2014, đã đánh cắp tổng cộng 652.000,61 đô la thông qua kế hoạch gian lận trong khi ông làm giám đốc điều hành của United Way tại Hạt Santa Rosa, Tạp chí Pensacola đưa tin.

Thompson, 66 tuổi, đã sử dụng số tiền này để mua một chiếc xe BMW và một căn hộ bên bờ biển, tờ báo đưa tin.

Ông ta đã nhận tội vào tháng 5 năm ngoái với 20 tội danh lừa đảo và ba tội trốn thuế.

FBI bắt đầu điều tra vào tháng 10 năm 2018, cùng tháng đó, Thompson đã bị đuổi khỏi vị trí của mình tại United Way khi các cáo buộc gian lận xuất hiện. Tổ chức bắt đầu kiểm toán nội bộ cùng một lúc.

Ronald Benson, một cựu chiến binh Hải quân 20 tuổi được thuê để giúp quản lý các quỹ tại United Way, đã làm chứng trong phiên tòa xét xử của Thompson rằng anh ta bắt đầu nhận thấy sự bất thường trong việc ký check và phiếu gửi tiền.

“Tôi bắt đầu thấy số tiền lớn bị hao hụt” Benson nói trước tòa,

Thompson bắt đầu biển thủ tiền trong khi ông vẫn còn là thị trưởng vào năm 2011, các công tố viên nhận thấy, và ông tiếp tục kế hoạch này trong bảy năm cho đến khi ông rời khỏi nhiệm kỳ vào năm 2018.

Trong suốt bảy năm đó, các công tố viên liên bang cho biết, Thompson đã tạo ra hàng trăm khoản tiền gửi gian lận, có nghĩa là chuyển số tiền từ United Way vào tài khoản cá nhân của mình.

Thompson cũng trốn khoảng $ 159,362 bằng cách không báo cáo thu nhập gian lận về thuế. Thompson phục vụ trong nhiều ban và tham gia vào các tổ chức từ thiện khác trong sự nghiệp của mình.

Luật sư của Thompson, Ryan Cardoso, nói với Tạp chí News hồi đầu năm nay rằng Thompson “rất hối hận vì hành vi của anh ta đã làm tổn thương United Way of Santa Rosa County, cũng như các tổ chức và người dân mà nhiều người phục vụ.”

Thompson đã được lệnh phải trả lại tiền bồi thường 650.000 đô la và chính quyền liên bang đã tịch thu được 220.000 đô la từ tài khoản ngân hàng của ông – chủ yếu là từ căn hộ bãi biển mà ông đã bán ngay sau khi cuộc điều tra của FBI bắt đầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus