Cựu PTT Joe Biden: TT Trump là mối ‘đe dọa hiện hữu’ cho Hoa Kỳ  

Photo Credit: abcnews.go.com

CBS News – Ứng cử viên hiện nay đang dẫn đầu trong thăm dò của Dân Chủ là cựu PTT Joe Biden hôm thứ ba 11/6 đi Iowa vận động tranh cử, cùng một lúc với TT Trump tại đây nhưng ở hai địa điểm khác nhau.

Được biết nội dung bài nói chuyện của ông Biden hôm nay với cử tri Iowa là các chủ đề như chuyện TT Trump là ‘mối đe dọa hiện hữu’ cho Hoa kỳ, vị trí của Hoa Kỳ trên thế giới và ý nghĩa của nền dân chủ.

Ông Biden hy vọng sẽ trình bày với các cử tri có một tương phản sâu xa giữa ông và TT Trump trên nhiều lãnh vực như thuế quan, khí hậu thay đổi và làm sao tái lập lại các ‘giá trị của Hoa Kỳ’

 Năm nay đã 76 tuổi và chỉ mới tuyên bố ra tranh cử chưa đầy 2 tháng, ông Biden tự mô tả mình là ứng cử viên Dân chủ duy nhất có khả năng đánh bại TT Trump trong năm bầu cử 2020.

Cựu PTT Biden tố cáo ‘chiến tranh mậu dịch mà TT Trump đã khơi mào với Trung Quốc đang làm chới với giới nông gia Hoa Kỳ’. Theo nhận định riêng của ông Biden, TT Trump hoàn toàn không đói hoài đến tình cảnh khó khăn của họ.

Ông Biden nói với các cử tri Iowa như sau: “Theo các bạn ông Trump sẽ mất ngủ mấy đêm về tình cảnh của nông gia Hoa kỳ? Câu trả lời là không có đêm nào cả, ông đối với họ thì cũng y hệt như đối với các công nhân xây dựng lên các casinos và khách sạn của ông mà thôi”

Ông Biden cũng công kích mạnh mẽ các nhận định trước đây của TT Trump về thay đổi khí hậu như sau: “Nếu ông Trump cũng là một tay nhà giàu khác chỉ chăm chút lo cho căn phòng dát vàng của ông ta ở Manhatan thay vì để ý đến ý kiến các khoa học gia thì cũng không sao, nhưng khổ nỗi ông ấy lại là TT Hoa Kỳ”

 

Trần Vũ

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus