Cựu PTT Joe Biden có thể ra ứng cử Tổng Thống vào năm 2020

Photo Credit: AP

WSJ – Cựu PTT Joe Biden từng lâm vào hoàn cảnh này trước đây, đó là ông rất lưỡng lự không biết có nên ra tranh cử TT Hoa Kỳ hay không.

Tuyên bố với cử tọa tại đại học Delaware trong tuần, ông Biden cho hay như sau: “Những người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi muốn tôi ra tranh cử”

Năm nay đã 76 tuổi, mất một con trai vào năm 2015, người cựu TNS từng dại diện cho Delaware này nghiêng vào chiều hướng lại sẽ tranh cử thêm một lần nữa.

Theo lời các phụ tá của hai nhà lập pháp Dân chủ, khi nói chuyện tại diễn đàn An Ninh Munich trong tháng 2, ông Biden có tiết lộ ông đang ‘suy nghĩ nghiêm chỉnh’ về chuyện ra tranh cử năm 2020.

Nếu quả là chuyện này diễn ra, ông Biden sẽ nằm trong danh sách các ứng cử viên Dân Chủ trung tả, đạc biệt là về các chính sách kinh tế, nhưng phát ngôn nhân của ông từ chối bình luận về khả năng tranh cử của ông.

Photo Credit: AP

Cựu TNS Bill Nelson của Florida nhận xét: “Giờ đây ông Biden cảm thấy mình vững tin hơn khi Dân Chủ bổ nhiệm một ứng cử viên có thể đánh bại TT Trump, tôi tin là ông Biden cho rằng thời cơ của ông đã đến”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus