Cựu PTT Joe Biden: Tranh cử Tổng thống 2020 là ‘khả năng thực sự’

Photo Credit: AP

The Hill – AP đưa tin hôm Chủ Nhật rằng sau nhiều tháng quan sát, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã nói với các nhà hoạch định chính sách lâu năm rằng chiến dịch tranh cử vào Tòa Bạch Ốc năm 2020 là một khả năng thực sự.

Ông Biden đã gặp một số phụ tá tại văn phòng gần Capitol Hill để lập kế hoạch cho trung tâm ngoại giao mới của mình. Cũng chính trong cuộc họp này, ông nói với những người đang tham dự – bao gồm cựu Đổng lý, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia và một cựu viên chức Bộ Ngoại giao – rằng ông chưa có quyết định cuối cùng vào năm 2020.

AP đưa tin rằng ông Biden cho biết ông muốn các cựu phụ tá sẽ tham gia vào chiến dịch của mình nếu ông quyết định tranh cử vào năm 2020.

Phát ngôn nhân của ông Biden từ chối bình luận với AP.

cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Photo Credit: AP

Ông Biden được cho là một ứng cử viên Tổng thống mạnh mẽ của Đảng Dân Chủ vào năm 2020, nếu ông quyết định ra tranh cử.

Ông Biden có ý định tranh cử Tổng thống năm 2016 nhưng quyết định không tiếp tục vì cái chết của con trai.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump nếu giả sử cả hai cùng tranh cử vào 2020.

Sau khi rời Tòa Bạch Ốc, ông Biden thường lên tiếng phê bình Tổng thống Trump.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus