Cựu lãnh đạo CIA: TT Trump đang chia rẽ nước Mỹ

Cựu lãnh đạo CIA, ông John Brennan. Photo Credit: The Hill

The Hill – Cựu lãnh đạo CIA, ông John Brennan đã đưa ra lời chỉ trích nặng nề nhất nhắm vào TT Trump tối qua khi ông tuyên bố là bầu không khí chính trị ở Mỹ đã trở nên tồi tệ hơn rất nhiều dưới sự lãnh đạo của TT Trump.

Trong chương trình “Real Time with Bill Maher” của HBO, ông Brennan nói: “Một cách căn bản mà nói, cái mà TT Trump đang làm cho quốc gia này, đó là sự chia rẽ, ông ấy đang chia rẽ người Mỹ với nhau”

Ông nhận định như sau: “Vì thế tôi thật sự lo lắng là nếu cứ tiếp tục như thế này, ông ấy lại chia rẽ thêm chúng ta và tôi e ngại là là sự chia rẽ này tràn lan ra đường phố”

Kể từ khi TT Trump rút quyền miễn nhiễm an ninh của ông Brennan vào đầu tháng này thì hai người liên tục đưa ra những công kích nhắm vào nhau, việc rút quyền miễn nhiễm này được giới chính trị xem nhu một đòn trả thù của TT Trump vì ông Brennan nổi tiếng là người hay chỉ trích ông.

Ngày 15 tháng 8, Tòa Bạch Ốc còn đưa ra tuyên bố đả phá ông Brennan, mô tả ông là con người dối trá và trong thời gian qua đã gia tăng những ‘nhận xét điên rồ’, dựa trên cái nhìn đầy thiên kiến về đảng phái chính trị.

Ông Brennan tuyên bố như sau: “Phản bội được định nghĩa như phụ lòng tin người khác, cũng như giúp đỡ cho kẻ thù làm bậy. Lẽ ra khi gặp TT Putin ở hội nghị Helsinki, TT Trump có dịp bảo với ông Putin là ‘hãy ngưng lại, đừng làm thế nữa, nếu không ông sẽ trả giá đấy’

Những nhận xét của ông Brennan được đưa ra trong một tuần lễ khá chua cay đối với TT Trump, khi hai cựu cố vấn củ aông là Cohen và Manafort đều bị kết luận có tội trong hai phiên xử khác nhau.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus