Cựu Giám Đốc FBI Comey so sánh TT Trump như một lãnh tụ Mafia

Cựu Giám đốc FBI James Comey đả kích TT Trump. Photo Credit: AP

AP – Trong một quyển sách sắp ra mắt, cựu Giám đốc FBI James Comey đả kích TT Trump là người ‘vô đạo đức’ và còn so sánh ông với loại lãnh tụ Mafia, mô tả sự lãnh đạo của TT Trump như là ‘phục vụ cho cái tôi quá lớn’ và ‘ông luôn đòi hỏi trung thành tuyệt đối’

Ông Comey tiết lộ nhiều chi tiết mới về mối quan hệ của ông ta với TT Trump và quyết định của riêng ông ta khi giải quyết vụ emails của bà Hillary Clinton trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng Thống năm 2016.

Ông Comey nói TT Trump giống như một lãnh tụ thế giới ngầm, tìm cách bôi xóa ranh giới giữa pháp luật và chính trị, đồng thời gây áp lực cá nhân lên ông ta về chuyện điều tra liệu Nga có can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

Quyển sách phản ánh trung thành về các cuộc điều trần của ông Comey và những gì ông ta tuyên đọc, có mô tả mối quan hệ giữa ông ta và TT Trump, nhưng cũng có chuyện tấn công cá nhân chắc chắn sẽ làm TT Trump nổi giận.

Cựu Giám đốc FBI James Comey đả kích TT Trump. Photo Credit: AP

Quyển sách có tựa là “A Higher Loyalty”, sẽ ra mắt công chúng vào tuần sau và hãng tin AP có được một bản trong tuần này. Ông Comey viết: “Chính phủ Trump đe dọa đa phần những gì tốt đẹp của quốc gia này, nó giống như đám cháy rừng khó lòng được những người lãnh đạo trong sáng dập tắt được bên trong chính phủ này”

TT Trump quyết định sa thải ông Comey vào tháng 5 năm 2017, khiến Bộ Tư Pháp vội vã bổ nhiệm ông Robert Mueller vào chức Chủ tịch ủy ban đặc biệt điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ. Cuộc điều tra này còn lan rộng ra lãnh vực liệu TT Trump có cản trở công lý khi sa thải ông Comey hay không và TT Trump đã bác bỏ chuyện này.

TT Trump từng miêu tả ông Comey là ‘con người hợm hĩnh và nói dối’ và cho hay sở dĩ ông sa thải ông này vì cách giải quyết của FBI về vụ emails của bà Clinton.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus