Cựu Giám Đốc CIA tiếp tục chỉ trích TT Trump mạnh mẽ

Cựu Giám Đốc CIA John Brennan . Photo Credit: The Hill

The Hill – Cựu Giám Đốc CIA John Brennan tiếp tục chỉ trích TT Trump, khi ông viết bài tham luận trên báo Washington Post cho biết sẽ “tiếp tục lên tiếng chống lại TT Trump cho đến khi sự chính trực được tái lập lại ở Tòa Bạch Ốc”

Ông Brennan là Giám Đốc CIA dười thời cựu TT Barack Obama và vẫn thường là tiếng nói bất đồng chống lại TT Trump, như gần đây, ông mô tả quyết định của TT Trump cho rút Hoa Kỳ ra khỏi hiệp ước ký kết với Iran là “một hành động điên rồ”

Trong bài xã luận, ông Brennan bày tỏ ‘lòng ngưỡng mộ’ của mình đối với nhiều đời Tổng Thống Mỹ mà ông đã cộng tác. Ông Brennan cho hay ‘tuy đôi lúc ông không đồng ý với chủ trương của họ, nhưng ông không bao giờ nghi ngờ trách nhiệm của các Tổng Thống Mỹ khi lãnh đạo đất nước”

Ông Brennan cho là ‘các Tổng Thống Mỹ đã lãnh đạo quốc gia với sự nghiêm nghị vững vàng, sức mạnh của trí tuệ và theo các nguyên tắc bất di dịch mà Hoa Kỳ xứng đáng được hưởng’

Ông Brennan tuy nhiên cho biết khi TT Trump nhậm chức, ngay lập tức lòng tin tưởng của ông đã bị lung lay mạnh. Ông viết ‘ngay từ đầu, tôi bắt đầu đã thấy có cái gì sai lệch khỏi cách thức điều hành mà các vị Tổng Thống tiền nhiệm đã làm’

Cựu Giám Đốc CIA John Brennan . Photo Credit: The Hill

Ông cho là “TT Trump đã mang tính cách tôn thờ cá nhân lâu dài xung quanh ông vào Tòa Bạch Ốc” và tỏ ý lo ngại là “cung cách hành xử nhỏ nhen và tinh quái của ông Trump có thể được các thế hệ sau này bắt chước”

Ông Brennan còn là cố vấn an ninh quốc gia của cựu TT Obama và là Giám Đốc cơ quan National Counterterrorism Center dưới thời cựu TT Bush (con). Ông cảnh báo là ngay cả những người ủng hộ những lời hứa hẹn của TT Trump lúc vận động tranh cử cũng sẽ trở thành “nạn nhân của tác hại mà ông Trump gây ra ở Tòa Bạch Ốc”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus