Monday, September 25, 2023
spot_img

Cựu công tố viên liên bang Andrew Weissmann – từng được mệnh danh là “con chó săn hợp pháp” vì các chiến thuật cứng rắn của mình – ông đã đưa ra dự đoán Donald Trump sẽ bị buộc tội trong tuần này vì giải quyết sai các tài liệu mật sau khi rời Tòa Bạch Ốc.

Andrew Weissmann đã phá vỡ “điểm mấu chốt” trong “hàng ngàn câu chuyện” về cuộc điều tra cựu tổng thống đã giải quyết sai các tài liệu mật cũng như có thể đã vi phạm đạo luật gián điệp.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Andrew Weissmann đã tweet rằng: “Có hàng trăm câu chuyện về trường hợp của Trump – nhưng điểm mấu chốt là ông ấy đang bị buộc tội và nó sẽ diễn ra ở DC chỉ trong tuần này hay tuần tới thôi, không lâu hơn. Vấn đề là liệu những người khác có thể bị buộc tội hay không và liệu họ sẽ bị truy tố ở Washington, DC hay Florida.”

Andrew Weissmann đã mở rộng dự đoán của mình trong chương trình phát sóng “Deadline: White House” của MSNBC vào thứ Hai. Ông đã nói với Nicolle Wallace rằng: “Trump thực sự có thể bị buộc tội ở Florida chứ không phải ở Washington, bạn rồi sẽ thấy là tôi dự đoán đúng. Tôi không nghĩ đó sẽ là trường hợp bình thường. Có một điều mà tôi khá tự tin, đó là chúng ta sẽ thấy các cáo buộc liên quan đến vụ tài liệu mật. Và theo tất cả các diễn biến gần đây nhất, việc truy tố từ liên bang sẽ phải xảy ra, không thể khác được, bởi vì tôi nghĩ rằng DOJ sẽ cảm thấy áp lực nội bộ để tiến hành điều này.”

Nếu sự việc xảy ra theo như dự đoán của cựu công tố viên Andrew Weissmann, thì đây là vụ truy tố gây rắc rối pháp lý khó chịu nhất cho cựu tổng thống. Ông ta sẽ phải hầu tòa vào năm tới trong vụ án thanh toán tiền bịt miệng của Stormy Daniels. Vụ truy tố tiềm tàng từ tiểu bang Georgia với nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 và vai trò của ông ta trong cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1, không vụ nào nhỏ hơn vụ án Stormy Daniels cả.

Việt Linh, 09.06.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img