Friday, December 2, 2022
spot_img

Cựu cố vấn Trump nói: ‘Tất nhiên’ Putin sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân

Cựu cố vấn của cựu TT Donald Trump tin rằng việc Tổng thống Nga Putin sử dụng vũ khí hạt nhân ở Ukraine nằm trong khả năng có thể xảy ra.

Fiona Hill, cựu giám đốc cấp cao phụ trách các vấn đề châu Âu và Nga trong Hội đồng An ninh Quốc gia, đã xuất hiện trên kênh truyền hình Times Radio hôm thứ Ba và đưa ra đánh giá của mình về tình hình Nga-Ukraine.

Tại một thời điểm trong phân đoạn, Hill được hỏi liệu Putin có sử dụng vũ khí hạt nhân hay không?

“Tất nhiên ông ấy [Putin] sẽ làm vậy. Và vấn đề là, ông ấy đã làm điều đó một cách khoa trương, đúng không?” Hill nói. “Ông ấy đặt chúng tôi vào vị trí mà chúng tôi chưa từng có trước đây với Liên Xô và Nga, thậm chí quay trở lại thời Chiến tranh Lạnh khi chúng tôi biết rằng một phần của học thuyết quân sự cũng là sử dụng vũ khí quân sự, vũ khí sinh học và hóa học. “

“Những gì Putin đang làm cũng giống như Kim Jong Un ở Bắc Hàn, về cơ bản là, ‘hãy nhìn xem, nếu bạn không làm X, Y và Z, thì Tôi sẽ cho nổ tung bạn bằng vũ khí hạt nhân, “Hill nói.

Trong cuộc họp với Tổng thư ký Liên hiệp quốc Antonio Guterres trong cuộc họp tuần này, ông Putin nói rằng một thỏa thuận hòa bình là không có cơ sở trừ khi Ukraine đồng ý “giải quyết các vấn đề của Crimea và Donbas” đến mức Ukraine sẽ không còn quyền kiểm soát các địa điểm đó. .

Những yêu cầu của Putin dường như khiến bất kỳ  thỏa thuận hòa bình nào giữa hai nước gặp nguy hiểm khi đòi Ukraine từ bỏ Crimea và Donbas vĩnh viễn, đây là điều mà Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết là không thể

Người dân Nga đã bị ảnh hưởng nặng nề về tài chính kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược vào cuối tháng Hai. Theo Alexei Kurdrin, lạm phát dự kiến ​​sẽ tăng mạnh vào cuối năm nay, với một số ước tính cho thấy nó có thể đạt hơn 20% trong năm tài chính 2022/2023.

Hill đã được hỏi về các cuộc đấu tranh quân sự của Nga kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược khi người Ukraine từ chối nhượng bộ Putin.

Ngoài bình luận của Hill về Nga và việc sử dụng vũ khí hạt nhân, Zelensky nói rằng Putin và chính phủ Nga đang sử dụng khả năng để “tống tiền thế giới.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments