Cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway xét nghiệm dương tính với COVID-19

WASHINGTON – Kellyanne Conway, người đã rời bỏ vai trò cố vấn cấp cao của mình trong Tòa Bạch Ốc vào cuối tháng 8, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, cô thông báo trên Twitter vào tối thứ Sáu.

“Các triệu chứng của tôi nhẹ (ho nhẹ) và tôi cảm thấy ổn. Tôi đã bắt đầu quá trình cách ly với sự tư vấn của các bác sĩ”, cô nói.

Conway là người mới nhất trong nhóm của Tổng thống Donald Trump có kết quả dương tính sau khi cả ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đều nhận được kết quả dương tính. Ba thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và một nhân viên Tòa Bạch Ốc khác cũng cho kết quả dương tính. Cố vấn  Tòa Bạch Ốc Hope Hicks đã xét nghiệm dương tính trước Trump, khiến họ phải cách ly trước khi có kết quả.

Tổng thống hiện đang ở viện Quân y Quốc gia Walter Reed , nơi ông sẽ ở lại trong vài ngày để xem kết quả. Các viên chức cho biết Tổng thống đến đó để đề phòng, nhưng ông đang cảm thấy “mệt mỏi” và “tinh thần tốt”.

Conway đã có mặt tại Vườn Hồng vào thứ Bảy, ngày 26 tháng 9 khi Trump tuyên bố đề cử Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao, trước một đám đông ước tính khoảng 180 người, nhiều người trong số họ không đeo mặt nạ. 

Cho đến nay ít nhất bảy người những người tham dự sự kiện đó đã xác nhận họ xét nghiệm dương tính, và đặt ra câu hỏi về việc liệu sự kiện đó có phải là nguồn lây nhiễm coronavirus không.

Chồng của Conway, George Conway, luật sư bảo thủ và thường xuyên chỉ trích Trump, đã chia sẻ một bức ảnh của khán giả tại sự kiện với dòng tweet có nội dung ” LIVID .”Ông đã không trả lời ngay lập tức câu hỏi về việc liệu anh ta đã được xét nghiệm vi rút hay chưa.

Cô con gái tuổi teen của Kellyanne Conway, Claudia, lần đầu tiên đăng trên TikTok một video mà mẹ cô đã cho kết quả dương tính, tuyên bố rằng cô đã “lây bệnh cho cả gia đình.”

Gia đình Conway đã trở thành tâm điểm chú ý do mối thù công khai của George với ông chủ của Kellyanne, bất chấp vị trí cao mà cô nắm giữ trong chính quyền. Cô cũng là người quản lý chiến dịch tranh cử của Trump trong những tháng cuối cùng của cuộc tranh cử tổng thống năm 2016 của ông.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus