Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cựu cố vấn pháp lý McGahn ra điều trần kín trước UB Tư pháp Hạ viện 

(The Hill) – Cựu cố vấn Toà Bạch Ốc Don McGahn sẽ ra điều trần kín trước Uỷ ban Tư pháp Hạ viện liên quan đến hành vi của ông Donald  Trump  trong cuộc điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller, chấm dứt cuộc chiến pháp lý kéo dài gần 2 năm trời giữa Toà Bạch Ốc và Quốc hội. 

Bộ Tư pháp và Luật sư Hạ viện vào tối thứ Tư cùng đệ đơn, thông báo Toà Thượng thẩm liên bang về thoả thuận của họ và yêu cầu toà tạm hoãn phiên xét xử sắp tới. 

Dân biểu Jerry Nadler (Dân chủ – New York) – Chủ tịch Uỷ ban Tư pháp Hạ viện – tống trát đòi McGahn ra khai vào tháng 4 năm 2019. Vào thứ Tư, Nadler ca ngợi thoả thuận là bước đi quan trọng chấm dứt thời đại của ông Trump được đánh dấu bằng sự kháng cự của ngành hành pháp đối với giám sát của Quốc hội. “Khi cựu Tổng thống thề sẽ đấu tranh tất cả mọi trát đòi nhắm vào chính phủ ông ta, ông ta bắt đầu một chiến dịch cản trở nguy hiểm, chưa từng có tiền lệ. Chúng tôi bắt đầu đem kỷ nguyên cản trở này ra chấm dứt vào hôm nay,” Nadler ghi trong tuyên bố. 

Các điều khoản thoả thuận đòi hỏi cựu cố vấn pháp lý Toà Bạch Ốc của ông Trump ra điều trần kín. Theo thoả thuận, biên bản cuộc thẩm vấn sẽ được công bố sau đó. 

Những người có mặt tại phiên điều trần là luật sư đại diện Dân chủ, Cộng hoà trong Uỷ ban Tư pháp Hạ viện, luật sư đại diện McGahn và đại diện Bộ Tư pháp. Cựu Tổng thống Donald Trump “không phải là một bên tham gia vào thoả thuận,” hồ sơ ghi.

Thoả thuận quy định rõ, phạm vi cuộc thẩm vấn McGahn sẽ hạn chế trong những thông tin liên quan hoặc có trong cuộc điều tra của cựu Công tố viên Đặc biệt Robert Mueller. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments