Home Breaking News Cựu cố vấn McMaster: Quân đội không có vai trò gì trong...

Cựu cố vấn McMaster: Quân đội không có vai trò gì trong quá trình chuyển giao quyền lực

Cựu cố vấn an ninh quốc gia của Tòa Bạch Ốc HR McMaster cho biết quân đội sẽ không tham gia vào một cuộc chuyển giao quyền lực vào năm 2021, đồng thời gọi những cuộc thảo luận đó là “vô trách nhiệm”.

“Quân đội sẽ không có vai trò gì trong quá trình chuyển giao. Thực tế, nếu đem ra thảo luận, tôi nghĩ là vô trách nhiệm”, McMaster nói trong chương trình “Meet the Press” của NBC hôm Chủ nhật. 

Ông cho rằng,Hiến pháp luôn nhấn mạnh việc tách quân đội ra khỏi chính trị.

McMaster cũng trực tiếp chỉ trích việc sử dụng hơi cay chống lại người biểu tình ở Quảng trường Lafayette, đối diện Tòa Bạch Ốc, vào tháng Sáu.

Trump cho biết ông ủng hộ quá trình chuyển giao quyền lực suôn sẻ, nhưng với điều kiện cuộc bầu cử tổng thống Mỹ phải “trung thực”.

“Tôi muốn một cuộc chuyển giao quyền lực đẹp đẽ, suôn sẻ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tại sự kiện vận động tranh cử ở thành phố Newport News, bang Virginia hôm 25/9. “Nhưng họ đã không đưa thêm phần này vào: Đó phải là một cuộc bỏ phiếu trung thực”.

Bình luận mới được Trump đưa ra sau khi vấp làn sóng chỉ trích gay gắt vì phát ngôn trước đó hai ngày rằng ông từ chối cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình cho ứng viên Dân chủ Joe Biden nếu thất cử.

Tuy nhiên, Trump vẫn bày tỏ lo ngại về nguy cơ gian lận do bỏ phiếu qua thư ở một số bang và khẳng định nó có thể ngăn cản một cuộc bầu cử trung thực. “Đây là một thảm họa đang chờ chực xảy ra”, ông nói.

Biden trước đó đã chỉ trích Trump vì từ chối cam kết chuyển giao quyền lực trong hòa bình khi trả lời phỏng vấn của NBC News hôm 25/9. “Đó là cách đánh lạc hướng điển hình của Trump. Ông ấy muốn mọi người phân vân liệu cuộc bầu cử có hợp pháp hay không”, Biden nói.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus