Cựu cố vấn George Papadopoulos ra tù sau khi bị giam 12 ngày

Photo Credit: AP

CNN, The Hill – Cựu cố vấn George Papadopoulos trong ban vận động tranh cử của TT Trump hôm thứ sáu 7/12 đã được trả tự do sau khi ngồi tù 12 ngày vì can tội khai gian với các nhà điều tra về các cuộc tiếp xúc của ông ta với người Nga trong cuộc vận động tranh cử năm 2016.

Ông Papadopoulos đã được trông thấy bước ra khỏi nhà tù liên bang ở thành phố Oxford của Wisconsin vào khoảng gần 10 giờ sáng giờ Miền Đông.

Cùng với việc thực hiện bản án, sau khi ra khỏi tù, ông Papadopoulos còn phải thi hành 12 tháng bị theo dõi quản chế và thực hiện 200 giờ lao động công ích cho cộng đồng trong vòng 1 năm kể từ ngày ra tù và còn phải trả 9,500 đô la tiền phạt.

Photo Credit: AP

Việc ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller ‘chiếu cố’ ông Papadopoulos đã gây ngạc nhiên vì ông này chỉ có vai trò thứ yếu trong ban vận động tranh cử của TT Trump. Ông đã thôi không còn làm việc cho TT Trump nhưng không tuyên bố bất lợi cho TT Trump.

Trong một bức tweet trước đây, ông Papadopoulos từng viết: “Bản án ngồi tù cũng không ngăn cản được là sự thật sẽ được phơi bày, vải thưa không che mắt được nhân dân Hoa Kỳ mãi mãi được đâu”

Vào tháng 10 năm 2017, ông Papadopoulos thú nhận có tội trong việc khai man với FBI về các cuộc tiếp xúc với người Nga, ông bị kêu án trong tháng 9 năm 2018 và là cựu cố vấn đầu tiên của TT Trump thọ nhận một bản án.

Ông Papadopoulos là người chỉ trích mạnh mẽ cuộc điều tra của ông Mueller ngay từ đầu và cho là ông là đối tượng ‘không đúng’ của các nhân viên trong chính phủ Obama phối hợp với các cơ quan tình báo phương Tây muốn ‘gài bẫy ông’ nhằm làm bối rối cho TT Trump.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus