Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Cựu cố vấn của Trump: cựu Tổng thống chọn một cuộc chiến với Ron DeSantis sai thời điểm

Các báo cáo gần đây đã đưa ra tuyên bố rằng mối quan hệ giữa cựu Tổng thống Donald Trump và Thống đốc Florida Ron DeSantis đã trở nên gay gắt.

Các báo cáo cho rằng một phần của ‘cơm không lành, canh không ngọt’  tập trung vào quan điểm cho rằng Trump coi người đồng đảng Cộng hòa là kẻ thách thức tiềm năng cho  đề cử tổng thống vào năm 2024 của Cộng Hòa, và một cựu cố vấn của cựu tổng thống cho biết còn quá sớm để đưa ra quan điểm chính trị như vậy.

Sam Nunberg, một cựu cố vấn của Trump, cho biết trong một bài báo đăng hôm thứ Ba trên tờ The Hill : “Chúng tôi không ở trong mùa bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa . “

Tuy nhiên, tùy viên báo chí của DeSantis nói với Newsweek rằng các báo cáo về căng thẳng giữa thống đốc và cựu tổng thống là một “câu chuyện truyền thông bịa đặt”.

Nunberg đã làm việc cho Trump nhiều lần sau lần đầu tiên được thuê làm cố vấn chính trị vào năm 2011. Ông cũng từng là cố vấn truyền thông cho Trump vào năm 2015 ngay từ đầu trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump, mặc dù sau đó ông ủng hộ Thượng nghị sĩ Ted Cruz cho chức tổng thống vào năm 2016 và chê bai chiến lược chính trị của Trump .

Trump sau đó đã kiện Nunberg vì vi phạm một thỏa thuận bảo mật về thông tin bị cáo buộc làm rò rỉ cho một phương tiện truyền thông và tranh chấp của họ đã được giải quyết bên ngoài tòa án. Năm 2018, Nunberg đã làm chứng trước đại bồi thẩm đoàn liên bang trong cuộc điều tra về Nga của công tố viên đặc biệt Robert Mueller .

Những bình luận của Nunberg với The Hill được đưa ra sau một câu chuyện hôm Chủ nhật trên The New York Times , cũng mô tả mối quan hệ căng thẳng giữa Trump và DeSantis. Một bài báo khác hôm thứ Hai trên tờ Axios trích dẫn một nguồn ẩn danh cho rằng Trump đã đưa ra nhiều bình luận chỉ trích về thống đốc Florida.

Cả hai bài báo đều cho rằng nguồn gốc của sự gay gắt mà Trump danh cho DeSantis là bởi vì ông đã không công khai tuyên bố rằng ông sẽ rút lui đề cử tổng thống năm 2024 nếu Trump tái tranh cử, như một số đảng viên Cộng hòa nổi tiếng khác đã cam kết.

Trong khi đó, Trump cũng đưa ra bình luận liên quan đến các mũi tiêm tăng cường vắc xin COVID-19 mà một số người hiểu là một phát súng chính trị nhằm vào DeSantis.

Trong một cuộc phỏng vấn tuần trước trên Mạng tin tức Một nước Mỹ, Trump đã chỉ trích các chính trị gia không tiết lộ liệu họ có tiêm mũi tăng cường hay không, gọi họ là “người không đủ gan để nói đều đó”.

DeSantis trước đó đã không trực tiếp nói liệu ông có nhận được mũi tiêm tăng cường hay không khi được người dẫn chương trình Maria Bartiromo của Fox Business hỏi vào tháng 12, thay vào đó nói rằng ông  đã “làm bất cứ điều gì tôi đã làm, mũi tiêm bình thường” khi được hỏi về liều thứ ba. Từ lâu, ông cũng khẳng định rằng việc chủng ngừa là một quyết định cá nhân.

“Trump rõ ràng là người chọn một cuộc chiến ở đây, và đó là một cuộc chiến quá sớm và không cần thiết”, Nunberg nói với The Hill .

DeSantis đã bác bỏ quan điểm cho rằng có bất kỳ chủ nghĩa nào tồn tại giữa ông và cựu tổng thống trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước. Trong khi xuất hiện trên podcast Ruthless, DeSantis đã nói về suy đoán như vậy, “Tôi nghĩ đây là những gì các phương tiện truyền thông làm.”

Tùy viên báo chí của ông, Christina Pushaw, đã nhắc lại thông điệp đó vào thứ Ba.

Không phải ngẫu nhiên mà câu chuyện truyền thông bịa đặt này xuất hiện trong tuần tồi tệ nhất trong nhiệm kỳ tổng thống của Biden cho đến nay, vì rõ ràng Biden sẽ không thể thực hiện Build Back Better, ban hành luật sâu rộng để liên bang hóa các cuộc bầu cử, hoặc ‘dập tắt virus’ như ông ấy đã hứa trong chiến dịch tranh cử của mình, “Pushaw nói với Newsweek.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments