Friday, December 9, 2022
spot_img

Cựu Chủ tịch Manafort bị giam riêng trong nhà tù để tránh bị cho ‘ăn đòn dằn mặt’

Fox News – John Dowd, cựu luật sư của TT Trump cho hay là ‘cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử của TT Trump Paul Manafort đang bị biệt giam, sau khi điều khoản tại ngoại của ông bị hủy bỏ và ông Dowd cho vụ giam riêng này là “vi phạm tồi tệ quyền tự do dân sự của ông Manafort”

Hôm thứ ba 19/6 luật sư Dowd cho Fox News hay là ‘Paul đang bị biệt giam do người ta e ngại cho sự an toàn của ông, ban giám đốc nhà giam ngại một kẻ nào đó có thể tấn công ông tàn bạo chỉ để lấy điểm. Khi ông Manafort được ra ngoài một chút là tất cả các tù nhân khác bị nhốt lại trong xà lim”

Ông Dowd cho phóng viên của Fox News hay ông là một người bạn của ông Manafort, nhưng ông không cho biết cựu Chủ tịch 69 tuổi này của ban vận động tranh cử cho TT Trump hiện đang bị giam giữ tại nhà tù nào, nhưng có một cú điện thoại gọi cho nhà tù Northern Neck Regional Jail ở Virginia cho thấy ông Manafort đang bị giam tại đây.

Hôm thứ sáu tuần trước, quan tòa liên bang Amy Berman Jackson đã rút lại khoảng 10 triệu đô la là tiền tại ngoaị cho ông Manafort và ra lệnh bắt giam, sau khi có bằng chứng ông đã can thiệp gây rối cho nhân chứng trong cuộc điều tra của ông Robert Mueller điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ.

Khi rút lại điều khoản này, bà Jackson nói với Manafort: “Ông đã lợi dụng niềm tin chúng tôi đặt vào ông trong vòng 6 tháng”, dù luật sư bào chữa cho ông nói cũng chưa rõ ông Manafort đã tiếp xúc với ai trong lúc đang được tại ngoại như thế.

Cựu Chủ tịch Manafort. Photo Credit: Foxnews

Vào tháng 10 năm 2017, ông Manafort bị nhóm điều tra của ông Robert Mueller truy tố các tội âm mưu và rửa tiền cũng như làm việc cho một chính phủ ngoại quốc mà không khai báo.

Luật sư Dowd là người từ nhiệm vai trò cố vấn trưởng trong ban cố vấn tư pháp của TT Trump vào tháng3, nhận xét là “bà Jackson tỏ ra nghiêm khắc quá đáng” đối với ông Manafort nên ông nghi ngờ hành vị của bà có ý đồ chính trị. Chính cựu TT Barack Obama đã bổ nhiệm bà vào năm 2010.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments