Sunday, May 28, 2023
spot_img

Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Dennis Hastert lợi dụng tình dục 4 cậu bé

Cali Today News – Cựu Chủ Tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Denis Hastert đã lợi dụng tình dục ít nhất là 4 cậu bé khi ông còn làm huấn luyện viên môn đô vật tại một trường trung học ở Illinois nhiều thập niên trước đây.

Trong các tài liệu được công bố, phía những quan tòa công tố đưa ra nhiều tài liệu chấn động chống lại vị cựu Chủ Tịch Hạ Viện có thâm niên công vụ cao nhất của Hạ Viện Hoa Kỳ.

Các nhà điều tra cho hay phát giác động trời này chỉ diễn ra có một thời gian ngắn khi vào ngày 27 tháng 4 tới đây ông sẽ nhận bản án về khai gian tài chính, vì ông bí mật chuyển 3.5 triệu đô la hối lộ cho một trong các nạn nhân trước dây.

Theo các tài liệu phía công tố đưa ra có một nạn nhân thứ 5, nhưng em này đã qua đời vài năm sau khi bị lợi dụng. Trong số những em bị ông Hastert lợi dụng có 1 em mới 14 tuổi.
Theo tài liệu thi những vụ lợi dụng tình dục đã diễn ra trong những năm của thập niên 1960 và 1970. Tất cả các nạn nhân của ông đều là các em đang học môn đấu vật tại trường Yorkville High School của Illinois.

Hiện nay ông Hastert đang nằm bệnh viện vì phải chữa trị nhiều bệnh từ năm 2015. Các luật sư của ông đã xin giảm án ông từ tù giam xuống còn ‘tha có điều kiện’

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT