Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cựu Chánh văn phòng Mark Meadows ghi danh bỏ phiếu ở 3 bang cùng một lúc

Cựu Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc của chính quyền Trump, ông Mark Meadows đã ghi danh bỏ phiếu ở ba bang cùng lúc, một báo cáo mới của Washington Post cho biết hôm thứ Sáu.

Theo hồ sơ tiểu bang được The Post’s Fact Checker xem xét, Meadows đã được ghi danh bỏ phiếu ở North Carolina, South Carolina và Virginia – trong khoảng ba tuần. 

Meadows đã bị loại khỏi danh sách cử tri của North Carolina vào tuần trước trong cuộc điều tra về hành vi gian lận cử tri tiềm năng liên quan đến hồ sơ bỏ phiếu của anh ta. 

Ông vẫn ghi danh bỏ phiếu ở cả South Carolina và Virginia, theo The Post. Tin tức được đưa ra khi Meadows đã khuếch đại các quan điểm của GOP về “tính toàn vẹn của bầu cử”

Meadows phục vụ trong Quốc hội từ tháng 1 năm 2013 cho đến tháng 3 năm 2020. Với tư cách là một nhà lập pháp GOP, ông đại diện cho miền tây Bắc Carolina cho đến khi gia nhập chính quyền Trump với tư cách là chánh văn phòng thứ tư và cuối cùng của tổng thống. Trong cuộc bầu cử tháng 11 năm 2020, khi đang phục vụ tại Tòa bạch Ốc, Meadows đã bỏ phiếu qua thư từ địa chỉ North Carolina, theo The Post.

Năm sau, ông ghi danh bỏ phiếu trong cuộc bầu cử thống đốc bang Virginia, mặc dù ông vẫn là một cử tri đã ghi danh ở South Carolina. Virginia bầu Glenn Youngkin của đảng Cộng hòa làm thống đốc vào tháng 11 năm 2021.

Meadows đã ghi danh bỏ phiếu ở North Carolina vào tháng trước, tờ Post đưa tin. Mùa hè năm ngoái, hồ sơ cho thấy Meadows đã mua một ngôi nhà trị giá gần 1,6 triệu đô la ở bang này. 

Hồ sơ bỏ phiếu của chính Meadows đã bị giám sát sau khi ông ta phát tán sự sai lệch về kết quả bầu cử năm 2020, cho rằng nó đã bị gian lận và bị đánh cắp vì gian lận cử tri phổ biến. Không có bằng chứng nào chứng minh cho những cáo buộc đó, và các viên  chức liên bang, tiểu bang và địa phương đã nhiều lần nói rằng cuộc bầu cử diễn ra công bằng và chính xác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments