Cựu chánh văn phòng của Pence: ‘Trump đã nhận một số lời khuyên thực sự tồi’

Chánh văn phòng Marc Short của Cựu Phó Tổng thống đã bác bỏ một bản ghi nhớ từ một học giả pháp lý cho rằng Pence có thể đơn phương lật đổ chiến thắng Đại cử tri đoàn của Tổng thống Joe Biden. Bản ghi nhớ theo kiểu “phân tích phiến diện”

Short đã nói với nhà báo và tác giả David Drucker của Washington Examiner về cuốn sách sắp ra mắt của anh ấy “In Trump Shadow: The Battle for 2024 and the Future of the GOP”, một bản sao mà Insider có được trước khi xuất bản ngày 19 tháng 10 từ Twelve Books.

Trong cuộc phỏng vấn với Drucker, Short cho rằng với những lời khuyên không đúng của các luật sư theo thuyết âm mưu như Rudy Giuliani và Sidney Powell, cùng với những nhân vật Mike Lindell đã khiến Trump sa lầy vào kiện tùng khi cho rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp. Ngoài ra, họ có lời khuyên không chính xác rằng phó tổng thống có thể đơn phương đảo ngược kết quả bầu cử 

“Thật không may, tôi nghĩ rằng Trump đã nhận một số lời khuyên thực sự, thực sự tồi tệ,” Short nói với Drucker. 

Các chiến dịch áp lực nhắm mục tiêu vào Pence với một bản ghi nhớ 6 trang vào ngày 03 Tháng 1 từ nhà pháp lý John Eastman , một nghiên cứu sinh tại Viện Claremont, người  tranh luận không rõ ràng về mặt pháp lý khi cho rằng Pence có thể đảo ngược cuộc bầu cử tổng thống tại 06 Tháng 1

Eastman đưa ra một kịch bản trong đó bảy tiểu bang bỏ phiếu cho Biden đã gửi các nhóm đại cử tri “thay thế” cho Trump dựa trên sự gian lận phổ biến, Pence sẽ loại bỏ theo Đạo luật về số phiếu bầu cử năm 1887 là vi hiến và chỉ định mình là người cuối cùng quyết định các  phiếu bầu để gây ra sự đảo lộn chiến thắng của Cử tri đoàn ở Biden.

Bản ghi nhớ đi kèm với một cuộc họp “nóng” tại Phòng Bầu dục ngày 4 tháng 1, nơi Trump nói với Pence: “Ông ấy là một luật sư hiến pháp được tôn trọng, bạn nên nghe ông ấy nói.”

“Trong cuộc họp ngày 4 tháng 1 đó, phó tổng thống lắng nghe một cách nhã nhặn, như một thói quen của ông ấy. Nhưng ông ấy giữ vững lập trường, cũng như thói quen của mình, nhắc lại lập trường của mình về vấn đề mà ông ấy đã chuyển tới tổng thống”, Drucker viết.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus