Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cựu biệt kích SEAL bác bỏ thuyết âm mưu của Trump về bin Laden 

(NY Daily News) – Biệt kích Hải quân Hoa Kỳ, được cho là người cuối cùng Osama bin Laden nhìn thấy, vào thứ Ba đã bác bỏ thẳng thừng thuyết âm mưu được Tổng thống Donald Trump thúc đẩy về Osama bin Laden. 

“Những người đàn ông rất dũng cảm chào tạm biệt con cái họ để lên đường giết Osama bin Laden,” cựu biệt kích Hải quân Robert J O’Neil bày tỏ với thái độ rất tôn trọng. “Chúng tôi được Tổng thống Obama ra lệnh. Đó không phải là một kẻ đóng thế. Cám ơn Ngài Tổng thống. Chúc mừng ngày thành lập Hải quân Hoa Kỳ.” 

Hải quân Hoa Kỳ bước vào 245 tuổi vào ngày đương kim Tổng thống Mỹ lan truyền tin đồn kỳ cục vô căn cứ. 

Cựu chiến binh, người ủng hộ ông Donald Trump, đưa ý kiến bác bỏ trên sau khi Tổng thống lên Twitter đăng lại một bài cáo buộc binh sĩ Mỹ đã bị lừa vào chuyện giết một kẻ đóng thế bin Laden vào ngày 2 tháng 5 năm 2011. 

O’Neil khẳng định, anh không nghi ngờ kẻ bị anh bắn chết trong cuộc đột kích sáng sớm lịch sử đó ở Pakistan. 

Theo O’Neill, toàn bộ lực lượng đặc biệt liên quan đến sứ mạng bin Laden trở về nhà an toàn, và tất cả đều còn sống đến gần một thập niên sau. Anh cũng phản pháo khi những người hoài nghi trên mạng xã hội cho rằng, anh giết một kẻ đóng thế tên chủ mưu vụ tấn công khủng bố Mỹ 9/11. 

“Tôi biết kẻ tôi giết, những người bạn à. Tất cả mọi lần,” O’Neil ghi. 

 

Câu chuyện được ông  Trump thúc đẩy được  một trương mục Twitter liên quan tới tổ chức thuyết âm mưu QAnon ủng hộ Tổng thống đăng. Trương mục Kooks cho rằng, có chứng cớ cho thấy Tổng thống Obama và Phó Tổng thống Joe Biden đưa biệt đội biệt kích Seal Team Six tham gia vào cuộc đột kích để che đậy vụ bê bối bin Laden. Trương mục này bị Twitter đóng, nhưng vào thứ Tư, ông Trump đăng lại một đoạn băng thúc đẩy thuyết âm mưu về cái chết của bin Laden. 

O’Neil vào tháng 8 gây sự chú ý lớn khi đăng hình tự chụp một cách hãnh diện khi không mang mặt nạ trong một chuyến bay khiến hãng hàng không Delta cấm bay. Cựu biệt kích bác bỏ thuyết âm mưu này trong một số mẩu tweet khác. 

Tổng thống vào tháng 9 tweet rằng, Biden “phản đối sứ mạng giết Osama bin Laden.” Ông Trump viết trong một mẩu tweet khác, “Nếu do Joe quyết định, bin Laden và Soleimani sẽ vẫn còn sống.” 

Biden được cho đã tỏ ra hoài nghi về cuộc đột kích, mặc dù cựu Phó Tổng cho rằng tin này hư cấu. 

Hương Giang (Theo Politico) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments