Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Cựu Bác sĩ Toà Bạch Ốc phản pháo kết luận Thanh tra Ngũ Giác Đài 

(The Hill) – Từng làm Bác sĩ Toà Bạch Ốc phục vụ 3 đời Tổng thống, Dân biểu Ronny Jackson (Cộng hoà – Texas) gọi những cáo buộc ông lạm dụng cấp dưới và uống rượu khi làm việc “hoàn toàn rác rưởi.” 

“Tôi làm việc qua 3 chính quyền, phục vụ 3 tổng thống, và chuyện này hoàn toàn rác rưởi,” Jackson tuyên bố trên chương trình “Spicer &Co” của Newsmax. “Chuyện này không có gì hơn là một nỗ lực của cánh tả nhằm hạ bệ tôi.” 

Trong báo cáo mới được Tổng thanh tra Ngũ Giác đài công bố, Jackson bị tố cáo đã có những lời lẽ khiếm nhã đối với nữ nhân viên, lạm dụng cấp dưới, và say xỉn khi làm việc. 

Jackson tuyên bố, Ngũ Giác Đài chẳng đá động gì đến những cáo buộc này trong 3 năm, và chỉ 24 tiếng đồng hồ sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, ông ta được thông báo cuộc điều tra đã hoàn tất và báo chí sẽ nhận được báo cáo. 

Cựu Phó Đô đốc tin, những cáo buộc trên từ “những nhân viên bất mãn” và báo cáo chẳng qua là một  “ám sát chính trị.” 

Jackson bảo, ông ta đòi hỏi cao đối với nhân viên của mình, nhưng nhất mực phủ nhận các cáo buộc lạm dụng hay đưa ra những nhận xét khiếm nhã đối với nhân viên. 

Tổng thanh tra Ngũ Giác đài thẩm vấn hơn 72 nhân chứng trước khi đưa ra kết luận. Một phụ nữ đã tố cáo cựu bác sĩ  Toà Bạch Ốc trong chuyến công du vào năm 2014 đã đến gõ cửa phòng cô khi say xỉn. Ông ta bảo, “Tôi cần cô, cần cô sang phòng tôi.” 

“Tôi chưa bao giờ đối xử thiếu tôn trọng cấp dưới. Tôi chắc chắn chưa bao giờ có những ý kiến không phù hợp,” Jackson nói. Ông ta cũng phủ nhận việc say rượu trong khi công du. “Nếu bất cứ cáo buộc nào trong số này đúng sự thật, đặc biệt loại này, tôi sẽ không bao  giờ có thể được phục vụ trong vai trò như tôi từng nắm, và chuyện này đã bị lôi ra ánh sáng lâu rồi,” Dân biểu Cộng hoà nói. 

Jackson nhận được đánh giá cáo từ cựu Tổng thống Barack Obama và Donald Trump. 

Ông Donald Trump vào năm 2018 đề cử Jackson vào ghế Bộ trưởng Cựu chiến binh, nhưng vấp phải chống đối vì ứng cử viên này thiếu kinh nghiệm và đang phải đối mặt với những cáo buộc trên. Jackson vào tháng 4 năm 2018 tự nguyện rút lui. Nhưng được sự hậu thuẫn của cựu Tổng thống Trump, Jackson vào năm 2019 ra tranh cử Dân biểu liên bang tại khu vực bầu cử 13 tiểu bang Texas và đã đắc cử trong kỳ bầu cử vừa qua. 

“Tôi sẽ không để báo cáo này ảnh hưởng đến thái độ, và sự tích cực của mình ở Quốc hội,” Jackson nói.

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img