Cuomo: hoãn cuộc bầu cử sơ bộ của New York từ ngày 28 tháng 4 đến ngày 23 tháng 6

New York sẽ hoãn bầu cử sơ bộ vào ngày 28 tháng 4 cho đến ngày 23 tháng 6, Thống đốc Andrew M. Cuomo tuyên bố vào thứ Bảy

Tôi không nghĩ, việc đưa nhiều người đến một địa điểm để bỏ phiếu, rất nhiều người chạm vào một tay nắm cửa, rất nhiều người chạm vào một cây bút có thể rất nguy hiểm, ông Cuomo nói trong một cuộc họp báo. Vì vậy, chúng tôi sẽ trì hoãn điều đó.

Ủy ban Quốc gia Dân chủ đã cảnh báo các tiểu bang rằng hoãn cuộc bầu cử sơ bộ của họ muộn hơn ngày 9 tháng 6 có thể dẫn đến các hình phạt, bao gồm cả việc giảm các đại biểu. 

10 tiểu bang khác, cũng như Puerto Rico, đã lên lịch lại các cuộc bầu cử chính. Một số tiểu bang khác đã chuyển sang bỏ phiếu hoàn toàn bằng thư và đã kéo dài thời hạn thực hiện.

Một số tiểu bang khác đã chuyển các cuộc bầu cử sơ bộ của họ sang ngày 2 tháng 6, điều này đột nhiên trở thành một ngày quan trọng trong lịch chính của Đảng Dân chủ. Nó rơi ngay trước hạn chót ngày 9 tháng 6 để bỏ phiếu do DNC đặt ra

Trong khi đó, hôm thứ Bảy, Tổng thống Trump nói với các phóng viên rằng ông đang xem xét một khu vực cách ly có thể thi hành được tại thành phố New York, New Jersey và Connecticut, NBC News đưa tin . Tôi đang nghĩ về điều đó ngay bây giờ. Chúng tôi có thể không phải làm điều đó nhưng có khả năng hôm nay chúng tôi sẽ thực hiện kiểm dịch, ngắn hạn, hai tuần, tại New York. Có lẽ là New Jersey, một số phần của Connecticut, Tổng thống nói.

Liệu tổng thống có thẩm quyền ban hành một lệnh cách ly như vậy không. Associated Press cho rằng chính phủ liên bang có thể thực hiện các bước để ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm giữa các tiểu bang, nhưng trật tự và an toàn công cộng tùy thuộc vào các bang phải xử lý.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus