Thursday, December 1, 2022
spot_img

Cuộc tìm kiếm ‘phiếu giả’ kỳ lạ nhất của đồng minh Trump

Thư ký của Dân biểu Paul Gosar ở Arizona đã cố gắng chặn một chiếc máy bay được đồn đại là chứa đầy các phiếu bầu giả, tài liệu của tòa án cho biết.

Đây là một trong những điều kỳ lạ nhất trong cuộc tìm kiếm không có kết quả của các đồng minh của cựu Tổng thống Donald Trump để tìm bằng chứng rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp.

Thư ký của Gosar, Tom Van Flein, đã săn lùng một chiếc máy bay từ Nam Hàn  mà các nhà lý thuyết âm mưu xác định là nguồn gốc mức độ gian lận để thay đổi kết quả bầu cử, theo tài liệu được The New York Times trích dẫn hôm thứ Năm .

Họ đã tìm thấy một chiếc máy bay của Korean Air, nhưng không có bằng chứng về những lá phiếu bị đánh cắp.

Bản thân Gosar, một đảng viên Cộng hòa và là đồng minh thân cận của Trump, từ lâu đã thúc đẩy các thuyết âm mưu về một cuộc bầu cử bị đánh cắp.

Sự việc xảy ra với Van Flein đã được mô tả trong một vụ kiện lên Tòa án Tối cao được đệ trình vào tháng Ba bởi cử tri Staci Burk thách thức kết quả bầu cử của Arizona, nơi cho thấy Joe Biden đã giành chiến thắng trong tiểu bang.

Các tài liệu của vụ kiện cho biết Van Flein nằm trong một nhóm đi du lịch vào ngày 7 tháng 11 năm 2020 đến một bãi đậu máy bay gần Phoenix sau khi có tin đồn rằng một chiếc máy bay chứa đầy những lá phiếu giả đã hạ cánh. 

Theo các tài liệu, cuộc thám hiểm được thúc đẩy bởi nhà báo độc lập Ryan Hartwig rằng một chiếc máy bay từ Nam hàn chở đầy những lá phiếu giả đã hạ cánh xuống phi truowgf Sky Harbour vào đêm bầu cử

Hartwig và Van Flein được tháp tùng bởi ứng cử viên quốc hội GOP Josh Barrett, nhà hoạt động Marko Triskovitts và những người khác trong chuyến thám hiểm, theo các tài liệu. 

Họ đã ghi lại những thước phim bên ngoài chiếc máy bay của Korean Air, hãng hàng không quốc gia của Nam hàn. Sau đó video được tải lên trang web của Hartwig . Đơn kiện nói rằng một người trong nhóm đã gọi cho cảnh sát trưởng địa phương thúc giục  điều tra.

Gosar bám sát các lý thuyết âm mưu gian lận bầu cử của Trump và dành nhiều tháng để thổi phồng cuộc kiểm toán phiếu bầu ở Quận Maricopa.

Cuộc kiểm toán kết thúc vào tháng 10 khi công bố ra rằng Biden đã thực sự thắng cuộc bầu cử ở đó , với số phiếu nhiều hơn một chút so với số phiếu chính thức.

Niềm tin rằng các lá phiếu được chuyển đến từ nước ngoài là một trong nhiều thuyết âm mưu được các đồng minh của Trump thúc đẩy khi họ tìm cách phá hoại chiến thắng của Biden. 

Cuộc kiểm toán ở Maricopa được thực hiện bởi một công ty do một người ủng hộ Trump, Cyber ​​Ninjas điều hành.

Tại một thời điểm, các kiểm toán viên đã tìm kiếm dấu vết của tre trên các lá phiếu, với hy vọng chứng minh một giả thuyết vô căn cứ rằng chúng có nguồn gốc từ châu Á.

Cựu chánh văn phòng của Trump, Mark Meadows, được cho là đã thúc ép các viên  chức FBI điều tra thuyết âm mưu rằng Trung Quốc đã tìm cách hack máy bỏ phiếu bằng cách sử dụng bộ điều nhiệt.

Gian lận bầu cử “Big Lie” vẫn là trung tâm của các bài phát biểu và tuyên bố công khai của Trump khi ông làm dấy lên tin đồn về một cuộc tranh cử khác cho chức tổng thống vào năm 2024 và được các đồng minh thân cận của ông trong GOP nhiệt tình thúc đẩy. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments