Cuộc điều tra Robert Mueller chia rẽ Thượng Viện Hoa Kỳ trầm trọng

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, phát biểu trong phiên điều trần vào ngày 1 tháng 5 năm 2019. Photo Credit: Win McNamee / Getty Images

The Hill – Hậu quả của cuộc điều tra Robert Mueller đang đào sâu thêm sự chia rẽ trong Thượng Viện Hoa Kỳ và bầu không khí căng thẳng gia tăng khi Bộ Trưởng Tư pháp William Barr ra điều trần trước Thượng Viện trong tuần.

Các nhà lập pháp Cộng Hòa tố cáo các đồng nghiệp Dân Chủ đã xem ông Barr như một ‘thẩm phán Kavanaugh thứ nhì’, trong lúc Dân Chủ thì phản pháo là Cộng Hòa muốn theo đuổi thuyết âm mưu bằng cách đòi xem xét chuyện ‘do thám’ và cách điều tra các emails của bà Clinton.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, TNS Cộng Hòa Lindsey Graham lý luận là cách thức diễn biến cuộc điều trần của ông Barr chứng tỏ Dân Chủ tìm mọi cách phá hoại mọi thứ có liên quan đến TT Trump, như là muốn trả thù vì Dân Chủ đã thua bầu cử năm 2016.

Ông Graham cho phóng viên Mark Levin hay: “Đó là một cách ám sát ông Bộ Trưởng Tư Pháp, Dân Chủ đã cho thấy TT Trump đã là mục tiêu triệt hạ cho bằng được, còn mọi thứ khác chỉ là phụ mà thôi”

Ông Graham cũng nhận định là “tôi chưa từng tham dự một cuộc điều trần nào giống như cuộc điều trần vừa qua và tôi tự hỏi ‘cái gì đã xảy ra cho Hoa Kỳ thế này”

Ông Graham đã tố cáo nữ TNS Dân Chủ Mazie Hirono đã thóa mạ ông Barr sau khi bà Hirono nói ‘ông Barr chẳng có gì khác với Rudy Giuliani hay Kellyanne Conway hay bất cứ ai đã hy sinh thanh danh của mình cho ông chủ gian dối của họ ở Phòng Bầu Dục cả’

Bà Hirono cũng đáp trả ông Graham khi bà nói: “Tôi thật sự thất vọng, ông Graham đã không cho gọi Mueller và các nhân viên khác của Tòa Bạch Ốc như cố vấn Donald McGahn ra điều trần trước Thượng Viện”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus