Monday, September 25, 2023
spot_img

Cử tri Maryland đi bỏ phiếu sớm nhất nước

Cali Today News – Các viên chức bầu cử ở Maryland chờ đợi một con số cử tri kỷ lục kéo đến các phòng phiếu ở Maryland. Cũng như vào năm 2012 có 430,500 cử tri ở Maryland bỏ phiếu sớm, năm nay tiểu bang này cũng “bắn phát súng đầu tiên” cho các phòng phiếu.

Các quan sát viên cho là cuộc bầu cử năm nay sẽ thu hút nhiều cử tri hơn đến các nơi bỏ phiếu ở đây, so với năm 2012. Nikki Baines Charlson, Phó Giám Đốc cơ quan Maryland State Board of Elections cho hay: “Sẽ có nhiều cử tri hơn trong năm nay”

Maryland là tiểu bang được vinh hạnh cho phép bầu cử sớm. Những cử tri bỏ phiếu sớm vào năm 2012, chọn lựa giữa TT Obama và ứng cử viên Cộng Hòa Mitt Romney, đã chiếm tỉ lệ 16% trong số 2.7 triệu phiếu bầu đã bỏ trong cuộc đầu phiếu tại Maryland.

Người ta cho là năm nay, con số này sẽ còn gia tăng thêm. Todd Eberly, một khoa học gia về chính trị học của đại học St.Mary của Maryland, cho hay: “Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy con số cử tri bầu sớm gia tăng mạnh, tôi cũng bỏ phiếu sớm cho xong cho rồi”

Bầu cử sớm ở Maryland sẽ diễn ra từ thứ năm 27/10 đến thứ năm 3 tháng 11, các phòng phiếu sẽ mở cửa từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối trên khắp tiểu bang.

Lần đầu tiên, Maryland cũng cho phép các cư dân của họ đến ghi danh xong rồi bỏ phiếu bầu luôn, trong củng một ngày. Để được bỏ phiếu, các cử tri chỉ cần mang bất cứ giấy tờ nào chứng tỏ họ đang sống ở tiểu bang là đủ để ghi danh. Nhưng chuyện này sẽ không được cho phép trong ngày 8 tháng 11, phải có ghi danh trước mới được bỏ phiếu trong ngày này.

Đào Nguyên (Baltimore Sun)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img