Friday, February 3, 2023
spot_img

Cử tri Georgia kháng cáo quyết định về tính đủ điều kiện của Dân biểu Greene

(AP) – Một nhóm cử tri phản đối quyền đủ điều kiện tham gia tái tranh cử của Dân biểu Hoa Kỳ Marjorie Taylor Greene cho biết hôm thứ Hai, họ đã đệ đơn kháng cáo quyết định của thư ký bang Georgia rằng bà Greene có thể xuất hiện trên lá phiếu.

5 cử tri từ quận vào tháng Ba đã đệ đơn khiếu nại lên Thư ký bang Brad Raffensperger. Họ cáo buộc rằng nữ dân biểu Đảng Cộng hòa đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ làm gián đoạn chứng nhận của Quốc hội về chiến thắng tổng thống của Biden . Họ lập luận rằng điều đó khiến cô ấy vi phạm Tu chính án thứ 14 

Thẩm phán hành chính Georgia Charles Beaudrot vào tháng trước đã tổ chức một phiên điều trần kéo dài một ngày bao gồm các tranh luận từ các luật sư cho cử tri và cho Greene, cũng như thẩm vấn sâu  về bản thân Greene. Sau đó, ông gửi quyết định của mình cho Raffensperger vào ngày 6 tháng Năm.

Beaudrot nhận thấy rằng các cử tri đã không đưa ra đủ bằng chứng để chứng minh cho những tuyên bố của họ. Raffensperger khẳng định quyết định đó

Theo luật Georgia, các cử tri được phép kháng cáo quyết định đó tại Tòa án Thượng thẩm Quận Fulton.

Đơnkháng cáo mà các cử tri cho biết họ đã đệ trình hôm thứ Hai yêu cầu thẩm phán đảo ngược quyết định của Raffensperger và kết luận rằng Greene không đủ tiêu chuẩn để trở thành ứng cử viên quốc hội hoặc bỏ  quyết định đó và gửi lại vụ việc cho Beaudrot để tiến hành các thủ tục tiếp theo.

Các cử tri được đại diện bởi Free Speech for People, một nhóm cải cách tài chính vận động và bầu cử quốc gia, đã đưa ra những thách thức tương tự chống lại các nhà lập pháp từ Arizona và North Carolina.

TH
 
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments