Cử tri Dân Chủ không quan tâm nhiều đến văn bản báo cáo của Mueller

Photo Credit:' AP

USA Today – Các nhà lập pháp Dân Chủ vốn thúc ép bản báo cáo của ông Robert Mueller về chuyện Nga can thiệp bầu cử 2016 phải được công bố cho hay cử tri của họ không quan tâm mạnh mẽ đến chuyện này.

Trong tuần sau Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr sẽ cho công bố bản báo cáo này như ông đã hứa khi điều trần trước Hạ Viện, nhưng khi quay về các đơn vị của mình, nhiều nhà lập pháp Dân Chủ không nghe thấy cử tri bàn tán về chuyện này.

Dân biểu Dale Kildee cho hay: “Thường thì thế nào tôi cũng ‘đụng’ một cử tri cho tôi hay ý kiến của họ về chuyện này, nhưng đại đa số mà tôi gặp mới đây lại chỉ nêu các vấn đề ‘nhà bếp’, nghĩa là chuyện thường ngày của họ mà họ quan tâm mà thôi”

Chủ tịch Hakeem Jeffrey của khối Democratic House Causus cho biết: “Chúng tôi chả nghe ai nói về cản trở pháp luật, mà chỉ nghe bàn về chuyện y tế, chuyện về xây dựng hạ tầng và làm sao làm sống lại nền dân chủ của Hoa Kỳ mà thôi”

Nhưng các chính trị gia như bà Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi thì có ý kiến khác, bà nói: “Chúng tôi muốn trông thấy bản báo cáo Mueller, vì có cả một cuộc tấn công vào tính trong sáng của hệ thống bầu cử của chúng ta, vốn là nền tảng của nền dân chủ Hoa Kỳ”

Photo Credit:’ AP

Theo kết quả thăm dò của Fox News trong tháng 3, trước khi ông Barr nhận được báo cáo từ ông Mueller, thì có 70% cử tri cho là ‘TT trump sẽ không thay đổi gì cả dù có phát giác gì trong báo cáo của Mueller’, trái với chỉ có 21% là nghĩ ngược lại.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus