Mỹ cử người tới Singapore chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh giữa Trump và Kim Jong Un

Photo Credit: AP

ABC News – Tòa Bạch Ốc vẫn tiến hành kế hoạch sẽ gửi một toán tiền trạm đến Singapore trong trường hợp cuộc hội nghị thượng đỉnh giữa TT Trump và Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn vẫn diễn ra, mặc cho vài xáo trộn gần đây.

Tùy viên báo chí Sarah Sanders của Tòa Bạch Ốc trong một tuyên bố có cho biết ‘một toán tiền trạm sẽ lên đường đi Singapore theo dúng kế hoạch dã định nhằm tiến hành các công việc chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh’

Nhưng Tòa Bạch Ốc chưa có bình luận chinh thức nào về cuộc gặp gỡ lần thứ nhì rất bất ngờ diễn ra hôm thứ bảy 26/5 giữa TT Nam Hàn Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong Un của Bắc Hàn..

Cuộc gặp gỡ diễn ra tại làng Bàng Môn Điếm là nơi mà hai lãnh tụ này đã gặp nhau lần đầu vào cuối tháng 4, được biết nội dung chính có liên quan đến cuộc hội nghị thượng đỉnh ở Singapore và TT Moon vào ngày mai chủ nhật sẽ họp báo công bố các chi tiết của cuộc gặp thứ nhì này.

Tối hôm qua TT Trump còn gửi ra một bức điện Twitter như sau: “Chúng tôi đang có những cuộc thảo luận rất tích cực với Bắc Hàn về chuyện tái khởi động lại hội nghị thượng đỉnh. Nếu có xảy ra, nó vẫn có thể được duy trì tại Singapore cũng vào ngày 12 tháng 6 v ànếu cần thì sẽ còn kéo dài thêm ra”

Về cuộc gặp gỡ bất ngờ sáng nay giữa hai lãnh tụ Nam Bắc Hàn, người ta vẫn chưa rõ liệu có phải Bắc Hàn là phía đưa ra đề nghị trước về cuộc gặp này hay không. Nhiều người đang muốn biết chi tiết trong cuộc họp báo ngày mai của TT Moon Jae-in ở Seoul.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus