Cư dân Miami Beach được phép quay trở về nhà sau bão Irma

Photo Credit: AP

AP – Các viên chức của thành phố Miami Beach đã cho phép cư dân quay về nhà bắt đầu từ sáng thứ ba 12/9 sau khi cơn bão Irma đi qua. Một dòng xe dài dồn cứng trên xa lộ I-195 bắt đầu từ 6 giờ 55 phút sáng.

Ngõ vào các xa lộ và các con đường chính đã bị đóng lại từ tối chủ nhật để các toán dọn dẹp có thể mang cây cối ngã đổ đi. Để được voà xa lộ và về nhà, các cư dân phải xuất trình thẻ ID hay chứng minh nơi cư trú của mình.

Cùng lúc thì văn phòng Chánh Biện Lý của Dutch St.Maarteen của Hòa Lan cũng loan báo là “cảnh sát và quân đội đã chấm dứt tình trạng trộm cắp và hôi của tràn lan trên đảo sau khi bão Irma đi qua”

Trong thông báo, chính quyền nói họ cũng không rõ có bao nhiêu người đã bị bắt, nhưng có một số bị truy tố tội tiểu hình đã được thả và một số khác thì phải giúp dọn dẹp hòn đảo này sau cơn bão.

Photo Credit: AP

Chuyện bắt giữ và truy tố chưa kết thúc vì chính quyền có hình ảnh và các clip video trộm cắp, vì thế nhiều người bị dính líu vào sẽ bị bắt và thẩm vấn hay ra tòa trong những ngày sắp tới.

Các viên chức cảnh sát của Jacksonvile của Hoa Kỳ cũng cho hay trên Tweeter là có 356 người đã được cứu hôm qua khi Irma thổi qua thành phố này, đồng thời ra cảnh báo như sau: “Chúng tôi hy vọng 356 người được cứu hiểu là từ đây về sau họ phải di tản khi có lệnh”

Tổng Thống pháp Emmanuel Macron và Nha Vua Hòa Lan cũng bay đến vùng biển Caribbea thăm viếng các nạn nhân, làm giảm đi các chỉ trích là các chính phủ Châu Âu quá chậm trễ trong công tác cứu trợ hay không có chuẩn bị gì cả.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus