Cư dân Massachusetts đe dọa Donald Trump Jr. bị cáo buộc hình sự

Trump Jr. vợ là Vanessa Trump. Photo Credit:Reuters

Reuters – Hôm thứ năm 1 tháng 3, các công tố viên của Boston đã quyết định truy tố bằng các cáo buộc hình sự liên bang một cư dân của Massachusetts vì người này gửi hàng loạt thư đe dọa chứa một chất bột đáng nghi cho nhiều người, kể cả con trai lớn của TT Trump là anh Donald Trump Jr.

Lá thư gửi cho anh Trump Jr. đã làm vợ anh là Vanessa Trump phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe, sau khi cô mở nó ra hôm 12 tháng 2. Có 2 người nữa cũng phải vào bệnh viện, nhưng sau đó người ta thấy chất bột trắng trong thư là vô hại.

Cư dân này tên là Daniel Frisiello, 24 tuổi, cư dân của thanh phố Beverly của Massachusetts. Anh này còn bị cáo buộc đã gửi thư đe dọa sẽ hành hung trọng thương một người khác và một thư loan báo các tin thất thiệt và đùa giỡn cho ít nhất 5 địa chỉ khác nữa trên toàn Hoa Kỳ.

Các công tố viên trong hồ sơ tố tụng cho biết là ‘trong lá thư gửi cho anh Donald Trump Jr. theo địa chỉ ở Manhattan, Frisiello viết ‘mày là một thằng cha quái dị, xứng đáng bị hậu quả như hiện nay’

Trump Jr. vợ là Vanessa Trump. Photo Credit:Reuters

Những lá thư hăm dọa đại loại như thế đã được nghi can trẻ tuổi này gửi cho TNS Debbie Stabenow của Michigan, cho một Chánh Biện Lý của California, cho một giáo sư luật của đại học Stanford và một ứng cử viên Cộng Hòa ứng cử vào Quốc Hội, tất cả đều có chất bộ trắng, nhưng vô hại.

Từ năm 2001, chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu cảnh giác với thư từ chứa bột trắng, sau khi có chuyện 5 người đã thiệt mạng vì hít nhằm chất độc Anthrax được gửi kèm trong các lá thư cho báo giới và các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus