Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Cư dân Massachusetts đe dọa Donald Trump Jr. bị cáo buộc hình sự

Reuters – Hôm thứ năm 1 tháng 3, các công tố viên của Boston đã quyết định truy tố bằng các cáo buộc hình sự liên bang một cư dân của Massachusetts vì người này gửi hàng loạt thư đe dọa chứa một chất bột đáng nghi cho nhiều người, kể cả con trai lớn của TT Trump là anh Donald Trump Jr.

Lá thư gửi cho anh Trump Jr. đã làm vợ anh là Vanessa Trump phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe, sau khi cô mở nó ra hôm 12 tháng 2. Có 2 người nữa cũng phải vào bệnh viện, nhưng sau đó người ta thấy chất bột trắng trong thư là vô hại.

Cư dân này tên là Daniel Frisiello, 24 tuổi, cư dân của thanh phố Beverly của Massachusetts. Anh này còn bị cáo buộc đã gửi thư đe dọa sẽ hành hung trọng thương một người khác và một thư loan báo các tin thất thiệt và đùa giỡn cho ít nhất 5 địa chỉ khác nữa trên toàn Hoa Kỳ.

Các công tố viên trong hồ sơ tố tụng cho biết là ‘trong lá thư gửi cho anh Donald Trump Jr. theo địa chỉ ở Manhattan, Frisiello viết ‘mày là một thằng cha quái dị, xứng đáng bị hậu quả như hiện nay’

Trump Jr. vợ là Vanessa Trump. Photo Credit:Reuters

Những lá thư hăm dọa đại loại như thế đã được nghi can trẻ tuổi này gửi cho TNS Debbie Stabenow của Michigan, cho một Chánh Biện Lý của California, cho một giáo sư luật của đại học Stanford và một ứng cử viên Cộng Hòa ứng cử vào Quốc Hội, tất cả đều có chất bộ trắng, nhưng vô hại.

Từ năm 2001, chính phủ Hoa Kỳ đã bắt đầu cảnh giác với thư từ chứa bột trắng, sau khi có chuyện 5 người đã thiệt mạng vì hít nhằm chất độc Anthrax được gửi kèm trong các lá thư cho báo giới và các nhà lập pháp Hoa Kỳ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT