Cư dân Kentucky tấn công TNS Rand Paul bị truy tố

Photo Credit: Reuters

Reuters – Một người đàn ông cư dân của Kentucky bị tố cáo đã hành hung TNS Cộng Hòa Rand Paul bên ngoài ngôi nhà của ông trong tháng 11 đã bị truy tố tội tấn công môt thành viên của Quốc Hội Hoa Kỳ.

Hôm qua ông Rene Boucher, 58 tuổi, người hàng xóm của TNS Paul, khai với các nhà điều tra là hành vi tấn công của ông không phát xuất từ động cơ chính trị. Lý do chỉ vì ông Paul đã dùng máy cắt cỏ cắt lùm bụi sát nhà ông Boucher, khiến ông ta ‘chịu hết nổi’.

Lúc đó ông Paul mang dụng cụ đeo tay khi làm việc ở trong vườn nhà ông tại thành phố Bowling Green của Kentucky vào ngày 3 tháng 11 năm 2017 thì ông Boucher chạy xông đến đánh ông văng xuống đất.

Photo Credit: Reuters

Vụ tấn công mạnh mẽ khiến TNS Paul bị gẫy nhiều xương sườn, gây ra biến chứng sau đó khiến ông còn bị sưng phổi. Ông Boucher đồng ý ký tên vào biên bản đã tấn công gây thương tích cho một thành viên của Quốc Hội Mỹ. Theo luật liên bang đây là tội đại hình.

Hiện nay cũng chưa rõ khi nào ông Boucher sẽ ra tòa nhận bản án. Một luật sư đại diện cho ông từ chối trả lời yêu cầu của ký giả gọi vào.  Nếu bị kết luận là có tội, ông Boucher có thể đối diện với mức án tối đa là 10 năm, nhưng các quan tòa công tố cho hay có thể họ chỉ tìm một bản án 21 tháng cho ông mà thôi.

Josh Minkler, Chánh Biện Lý khu vực nam Indiana, cho báo chí biết: “Tấn công thành viên của Quốc Hội là một hành vị mà chúng tôi xem là hệ trọng, bất cứ ai lựa chọn hành động như thế phải chịu trách nhiệm”. Ông Boucher cũng là một bác sĩ giống như TNS Paul, nhưng từ lâu ‘không ưa’ ông hàng xóm tiếng tăm của mình.

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus