Công ty mua Truth Social cảnh báo nhà đầu tư lịch sử phá sản, thua lỗ của Trump 

Photo Credit: Allison Joyce/Getty Images

(Business Insider) – Công ty mua mua mạng xã hội Truth Social của ông Donald Trump cảnh báo các nhà đầu tư về lịch sử phá sản và kinh doanh thất bại của cựu Tổng thống. 

Trong hồ sơ xin giấy phép chính thức vào thứ Hai, Digital World Acquisition Corp nhấn mạnh những trường hợp phá sản của Trump Taj Mahal, Trump Plaza, và Trump Castle, cũng như sự thất bại của Trump University, Trump Vodka, Trump Steaks, và một số khác. 

Digital World – công ty mới thành lập, không có kế hoạch kinh doanh cụ thể, chỉ được lập ra để mua lại các công ty khác – đang tính sáp nhập với  Trump Media and Technology Group (TMTG) – chủ của  Truth Social. Bản thân ông Trump sẽ kiểm soát khoảng 47%-58% công ty sáp nhập, và có thể trở thành chủ tịch của công ty mới, tài liệu cho thấy. 

“Một số công ty liên quan đến Tổng thống Trump đã nộp đơn phá sản. Không có sự bảo đảm rằng TMTG sẽ không phá sản,” Digital World ghi trong hồ sơ. “Một số công ty có thoả thuận giấy phép với Tổng thống Trump cũng thất bại. Không có sự bảo đảm TMTG sẽ không thất bại.” 

“Mặc dù tất cả những cơ sở đã nói ở trên có ngành kinh doanh khác với TMTG, có có sự bảo đảm rằng, kinh doanh của TMTG sẽ vượt quá hiệu quả hoạt động của các cơ sở đó,” hồ sơ ghi. 

Hồ sơ đệ lên nhà chức trách liên bang cũng cho thấy, Trump đồng ý đăng trên Truth Social 6 tiếng đồng hồ trước khi đăng những ý kiến tương tự trên các mạng xã hội khác.  Tuy nhiên,  đối với thông điệp chính trị thì ông Trump có thể đăng trên bất cứ nền tảng nào và bất cứ khi nào. 

Cựu Tổng thống tung mạng xã hội riêng Truth Social vào tháng 2 sau khi bị Twitter cấm cửa vĩnh viễn sau vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1. Truth Social gặp phải những khó khăn về mặt kỹ thuật ngay từ khi ra mắt, và Trump im ắng cho đến cuối tháng Tư. 

Tuy nhiên, ông chủ Tesla Elon Musk đang nhăm nhe mua lại Twitter với giá $44 tỷ Mỹ kim, và Musk cho biết sẽ khôi phục trương mục của Trump nếu thỏa thuận hoàn tất.

Trump trước đó tuyên bố trên Fox News sẽ không quay lại Twitter, ngay cả khi trương mục được khôi phục, mặc dù các cố vấn thân cận với ông ta tỏ ra nghi ngờ điều này.

TMTG đang có kế hoạch tung ra một dịch vụ phát trực tuyến có tên TMTG + và đã đăng quảng cáo tuyển dụng nhà sản xuất, theo Forbes loan tin hôm thứ Sáu. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus