Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Công ty máy bỏ phiếu Dominion mướn hãng nổi tiếng chống lại cáo buộc vô căn cứ 

(Daily Beast) – Công ty máy bỏ phiếu bị Tổng thống Mỹ và những người theo thuyết âm mưu ủng hộ ông Donald Trump cáo buộc vô căn cứ về làm lệch kết quả bầu cử tổng thống 2020 hiện đang hợp tác với một trong những công ty quan hệ công chúng nổi tiếng nhất Washington D.C, nhằm đánh bật lại những cáo buộc này. 

Không lâu sau bầu cử, Dominion Voting Systems đã mướn công ty Hamilton Place Strategies để phối hợp với chiến dịch quan hệ công chúng, đáp trả những tuyên bố kỳ cục của Tổng thống, luật sư và những người ủng hộ ông, theo Michael Steel – luật sư HPS và cựu phát ngôn nhân cho cựu Chủ tịch Hạ viện John Boehner. 

Steel bác bỏ những cáo buộc chống lại công ty, trong đó có cáo buộc nhu liệu điện toán của Dominion “đã tráo đổi” phiếu bỏ cho Tổng thống Donald Trump sang cho Tổng thống đắc cử Joe Biden tại những tiểu bang trọng yếu. “Không thể nào mà máy của chúng tôi có thể chuyển phiếu từ một ứng cử viên này sang ứng cử viên khác,” Steel cho Fox News hay vào tháng trước. 

“Không có điều gì họ tuyên bố đúng về máy bỏ phiếu Dominion, chẳng có chữ nào, hoàn toàn không,” Tony Fratto – luật sư của HPS và cựu Phát ngôn nhân cho Tổng thống George W. Bush – nói vào hồi đầu tuần. 

Việc Dominion mướn HPS chỉ là một khía cạnh trong chiến dịch đẩy lùi những cuộc tấn công nhắm vào công ty, trong đó có những cáo buộc sai trái về mối quan hệ với cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, và những nỗ lực được cho để có những hợp đồng không đấu thầu cho công ty ở Georgia. Công ty cho rằng, những tấn công này dẫn đến đe doạ an toàn cho nhân viên của họ. Wall Street Journal vào thứ 5 tường trình, Giám đốc An ninh của Dominion đã phải lẩn trốn hơn 1 tháng nay. 

Vào thứ Tư, các luật sư của Dominion gởi thư cho cựu luật sư của Tổng thống Sidney Powell, yêu cầu bà rút lại một số tuyên bố kỳ cục về công ty. Giọng điệu trong thư cho thấy có thể có một vụ kiện tụng trong tương lai chống lại Powell hoặc những người đã tạo ra những tuyên bố này. 

Một công ty khác cũng bị Powell và đồng minh của ông  Trump nhắm mục tiêu, Smartmatic gởi những lá thư tương tự cho Fox News, Newsmax, và One America News, yêu cầu những hãng truyền thông này rút lại “những tuyên bố sai trái và mạ lỵ” về công ty. 

Hương Giang (Theo Daily Beast) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments