Friday, December 8, 2023
spot_img

Công ty máy bầu cử Smartmatic kiện OAN về các tuyên bố bầu cử

Smartmatic một công ty công nghệ bầu cử đang kiện hãng tin tức bảo thủ One American News Network (OAN) về tội vu khống và bôi nhọ về hệ thống bầu cử của mình, theo Reuters,

Smartmatic trước đó đã đệ đơn kiện trị giá 2,7 tỷ đô la chống lại Fox News, người dẫn chương trình Fox News, cũng như luật sư Rudy Giulliani và Sidney Powell , cáo buộc họ làm tổn hại thương hiệu của công ty với cáo buộc về vai trò của máy bỏ phiếu trong cái gọi là gian lận bầu cử phổ biến. .

Fox News và những người dẫn chương trình đã tuyên bố rằng những trường hợp này nên được bác bỏ, đồng thời tuyên bố rằng những cáo buộc của Trump là đáng tin cậy – ngay cả khi sai – và các cơ quan truyền thông phải được phép đưa tin về chúng và những tuyên bố được đưa ra không phải là phỉ báng.

Tháng trước, có thông tin tiết lộ rằng 90% doanh thu của OAN trong năm 2020 đến từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông AT&T thông qua hợp đồng.

OAN đã trở nên nổi tiếng sau cuộc bầu cử năm 2020 vì nó thúc đẩy các quan điểm chính trị cực hữu và báo cáo về mối quan hệ với Donald Trump, báo cáo các cuộc biểu tình của ông và giới thiệu những người dẫn chương trình ca ngợi cựu tổng thống và các chính sách của ông.

OAN có trụ sở chính tại California và Washington, DC theo trang web của nó và nó được thành lập vào năm 2004.

OAN chưa phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận của The Hill.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img