Thursday, February 2, 2023
spot_img

Công ty kiểm toán của Arizona đã nhận được hàng triệu đô la từ những người ủng hộ Trump

Công ty dẫn đầu một cuộc kiểm toán bị chỉ trích rộng rãi, được Đảng Cộng hòa hậu thuẫn đối với các lá phiếu bầu cử ở Arizona đã nhận được khoản quyên góp 5,7 triệu đô la, phần lớn từ những người ủng hộ Donald Trump

Cyber ​​Ninjas , một công ty có trụ sở tại Florida, không có kinh nghiệm trước đó về kiểm toán bầu cử, cho biết họ đã nhận được 3,25 triệu đô la từ Patrick Byrne, Giám đốc điều hành của công ty bán đồ nội thất Overstock, người đã mô tả sai cuộc bầu cử năm 2020 là “gian lận”

Công ty đã được thượng viện do GOP lãnh đạo ở Arizona thuê để xem xét cuộc bầu cử năm 2020 ở hạt Maricopa, Phoenix

Doug Logan, Giám đốc điều hành của Cyber ​​Ninjas, đã tiết lộ chi tiết về các nhà tài trợ của công ty sau khi ủy ban giám sát và cải cách của Quốc hội yêu cầu thông tin, trích dẫn “thiếu kinh nghiệm thực hiện kiểm toán liên quan đến bầu cử” của Cyber ​​Ninjas và “thực hành kiểm toán cẩu thả và không an toàn ”.

Thượng viện Arizona đã cho phép Cyber ​​Ninjas thu thập các khoản đóng góp tư nhân mặc dù công ty đang được trả 150.000 đô la cho cuộc kiểm toán.

Thông tin từ Cyber ​​Ninjas cho thấy họ đã thu được 976.512,43 đô la từ America Future, một tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu do đồng minh Trump và người tôn sùng QAnon Michael Flynn làm chủ tịch . Công ty đã nhận được 605.000 đô la từ Voices and Votes do Christina Bobb, phóng viên của tổ chức truyền thông cực hữu One America News Network, lãnh đạo.

Bảo vệ nền Cộng hòa, một nhóm do Sidney Powell, luật sư của Trump, người đã nộp một số vụ kiện vô căn cứ thách thức kết quả bầu cử, đã đưa ra số tiền 550.000 đô la.

Logan đã đấu tranh để giữ bí mật cho các nhà tài trợ của Cyber ​​Ninjas, mặc dù anh ta thừa nhận vào đầu cuộc kiểm toán rằng hợp đồng trị giá 150.000 đô la của công ty với thượng viện Arizona sẽ không bao gồm chi phí công việc mà công ty của anh ta đã được thuê làm. 

Việc xem xét lá phiếu đã bị đảng Dân chủ chế giễu là “cuộc kiểm toán giả tạo”, và thậm chí bị các nhà lãnh đạo GOP ở hạt Maricopa chỉ trích . Nó đã bị lên án bởi các chuyên gia bầu cử, những người đã nói rằng các  viên chức không sử dụng một phương pháp luận đáng tin cậy.

Hôm thứ Tư, đánh giá đã bị giám sát kỹ hơn khi Ken Bennett, cựu thư ký đảng Cộng hòa và là người liên lạc không được trả lương của thượng viện với Logan và các nhà thầu kiểm toán, cho biết ông dự định nghỉ việc.

Bennett là nhà lãnh đạo kiểm toán duy nhất có kinh nghiệm dày dặn trong các cuộc bầu cử và việc ông nghỉ việc  thậm chí còn đe dọa làm xói mòn thêm bất kỳ tính hợp pháp nào mà cuộc đánh giá sau bầu cử của đảng phái chưa từng có 

Tuy nhiên, vào cuối ngày thứ Tư, Bennett đã đảo ngược quyết định, nói với Associated Press rằng ông đã đạt được  thỏa thuận để tiếp tục.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments