Công ty host mạng xã hội Trump ước tính sẽ hơn 75 triệu người sử dụng Truth Social

(The Hill) – Công ty hạ tầng internet cung cấp máy chủ cho nền tảng mạng xã hội mới của cựu Tổng thống Donald Trump ước tính Truth Social sẽ có hơn 75 triệu người sử dụng. 

Chuyên phục vụ các trang mạng trực tuyến bảo thủ, RightForge sẽ lưu trữ mạng xã hội của ông  Trump. Tổng Giám đốc Martin Avila vào thứ Hai cho Axios hay, công ty đang “đặt nền móng” cho Truth Social có hơn 75 triệu người sử dụng. “Đó là lý do tại sao sẽ có máy chủ ở khắp mọi nơi,” Avila nói. 

Avila cho biết, toán của cựu Tổng thống tiếp xúc RightForge trong mùa hè vừa qua, và rằng, những người ủng hộ ông Trump bị cấm cửa trên các mạng  xã hội khác “không  quan tâm đến việc sinh sống ở một quốc gia tự do.”

“Và thực sự là những gì chúng tôi đang làm là bảo đảm nước Mỹ sống đúng với những ý tưởng cốt lõi của mình, và thị trường ý tưởng vẫn rộng mở,” Avila nói. 

Cựu Tổng thống sau vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 đã bị Twitter cấm vĩnh viễn, và Facebook đình chỉ trương mục vì những tuyên bố sai sự thật về bầu cử 2020. Trump vào tuần trước thông báo, công ty truyền thông Trump Media and Technology Group của ông ta sẽ hợp nhất với công ty đã được niêm yết trên thị trường chứng khoán World Digital Acquisition Company. Việc đầu tiên của công ty mới là tung ra mạng xã hội riêng có tên Truth Social. Phiên bản dùng thử sẽ có mặt vào tháng 11 để mời người sử dụng, và mạng sẽ chính thức khai trương vào đầu năm 2022. 

Trong tuyên bố được Trump Media & Technology Group gởi ra vào thứ Ba, cựu Tổng thống cho biết, mạng xã hội của ông ta sẽ chống lại “những kẻ tự cho mình đúng, tự phong  mình là trọng tài,” những kẻ quyết định những gì người ta “nghĩ, nói, chia sẻ và làm.”

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus