Saturday, December 3, 2022
spot_img

Công ty Dominion kiện Mike Lindell vì lan truyền thuyết âm mưu gian lận bầu cử

Dominion Voting Systems vào sáng thứ Hai đã đệ đơn kiện trị giá 1,3 tỷ đô la phỉ báng chống lại đồng minh của Trump, Mike Lindell và công ty của ông, MyPillow, cáo buộc rằng nhà bình luận truyền hình bảo thủ đã giúp đẩy các giả thuyết sai lệch về công ty bỏ phiếu gian lận cuộc bầu cử năm 2020 

 

Lindell vào sáng thứ Hai nói với ABC News rằng ông “rất vui” Dominion đã đệ đơn kiện ông vì nó sẽ cho phép ông ta yêu cầu các tài liệu nội bộ của công ty thông qua quá trình pháp lý.

“Đây là những gì tôi muốn. Tôi đã chờ đợi điều này. Tôi vừa gọi cho luật sư của mình, tôi nói rằng cuối cùng họ cũng đang làm việc đó”, Lindell nói với ABC News.

Lindell, người sáng lập và Giám đốc điều hành của MyPillow, cũng bác bỏ cáo buộc rằng ông đã đẩy các cáo buộc gian lận bầu cử để thu lợi cho doanh nghiệp của mình.

“Tôi đã mất hơn 20 nhà bán lẻ vì bị tẩy chay,” Lindell nói. “Vì điều này, tôi không thể lên TV vì họ sợ tôi sẽ nói về Dominion. Tôi đã mất tài khoản Twitter của công ty mình”

Cố vấn pháp lý của Dominion Megan Meier nói về những tuyên bố gian lận bầu cử của Lindell, “Mike Lindell cần phải chịu trách nhiệm về việc bôi nhọ Dominion và phá hoại tính toàn vẹn của hệ thống bầu cử của chúng tôi trong khi thu lợi từ nó. “

Đây là vụ kiện mới nhất trong một loạt các đơn khiếu nại do công ty Dominion có trụ sở tại Denver đệ trình sau khi nó trở thành trung tâm của các thuyết âm mưu sai lầm do Donald Trump và nhiều người ủng hộ và đồng minh thân cận nhất của ông đưa ra. Tháng trước, Dominion đã đệ đơn kiện hàng tỷ đô la phỉ báng chống lại Rudy Giuliani , luật sư riêng của Trump và Sidney Powell , một thành viên trong nhóm pháp lý của tổng thống

“Đây là vụ kiện thứ ba, và không có nghĩa là cuối cùng,” Giám đốc điều hành của Dominion, John Poulos cho biết trong một cuộc gọi với các phóng viên hôm thứ Hai. “Chúng tôi đang bận rộn làm việc với một số trường hợp khác.”

Tháng trước, sau khi Dominion gửi thư chính thức đến các hãng truyền thông bảo thủ yêu cầu họ rút lại những tuyên bố sai lệch về công ty và bảo quản tài liệu để chuẩn bị cho vụ kiện tụng “sắp xảy ra”, các hãng thông tấn bao gồm Fox News và Newsmax đã rút lại thông tin về các báo cáo trước đó của họ về Dominion.

Đơn kiện chống lại Lindell hôm thứ Hai đã trích dẫn hàng chục tuyên bố của Lindell về công ty và vai trò của nó trong vụ gian lận bầu cử bị cáo buộc trên mạng xã hội và trong các lần xuất hiện trên truyền hình và các sự kiện công khai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments