Thursday, November 30, 2023
spot_img

Công tố viên quận Westchester điều tra gian lận thuế của Trump Organization

Trump Organization sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự liên quan đến các giao dịch tài chính xung quanh một sân gôn ở New York.

Văn phòng công tố viên quận Westchester đã trát hồ sơ từ  Trump National Golf Club Westchester và  thị trấn Ossining, nơi xác định thuế tài sản cho sân golf, The New York Times đưa tin.

The Times đưa tin rằng cuộc điều tra sẽ tập trung vào việc liệu Trump Organization có đánh lừa các viên  chức về định giá sai lệch nhằm trả ít thuế hơn cho tài sản hay không.

“Việc xem xét lại giấy tờ thuế của  Trump National Golf Club Westchester đã được giải quyết vào đầu năm nay và được thông qua bởi ủy ban thi trấn, thẩm định viên Thị trấn,  Cố vấn Đặc biệt cho Thị trấn … Học khu Briarcliff Manor, Văn phòng công tố viên Quận Westchester và thẩm phán Tòa án Tối cao Quận Westchester “phát ngôn nhân cho biết.

“Theo đó, việc điều tra này là không phù hợp  và vô  trách nhiệm. Cuộc săn lùng phù thủy vẫn tiếp tục”, tuyên bố cho biết thêm.

Miriam Rocah, Công tố viên quận Westchester và là đảng viên Đảng Dân chủ, cho đến nay chưa cáo buộc bất kỳ ai tại Tổ chức Trump về bất kỳ hành vi sai trái nào, theo Times. Vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ cáo buộc nào sẽ được xem xét hay các hành động của chính cựu tổng thống sẽ bị điều tra hay không.

Tổ chức Trump và cựu Tổng thống Donald Trump là đối tượng của một cuộc điều tra hình sự kéo dài khác tại văn phòng công tố viên quận Manhattan dựa trên hành vi sai trái tài chính tiềm ẩn.

Các công tố viên đã cáo buộc Trump Organization và CFO của tổ chức này , Allen Weisselberg, với nhiều tội danh gian lận và âm mưu vào tháng Bảy. Weisselberg, người bị cáo buộc không nộp thuế thu nhập trên 1,7 triệu USD, đã không nhận tội đối với tất cả các cáo buộc. Tháng trước , một thẩm phán đã thông báo rằng ông sẽ tổ chức phiên tòa xét xử Weisselberg vào cuối mùa hè năm 2022.

Trong khi bản thân Trump không bị buộc tội trong trường hợp đó, ông vẫn là một đối tượng trong cuộc điều tra đang diễn ra.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img