Monday, January 30, 2023
spot_img

Công tố viên mới của quận Manhattan sẽ tiếp tục điều tra hình sự Trump Organization

(Reuters) – Một công tố viên mới đã được chọn để dẫn đầu cuộc điều tra tội phạm đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, văn phòng công tố viên quận Manhattan cho biết hôm thứ Sáu

Susan Hoffinger hiện sẽ dẫn đầu cuộc điều tra về Trump và các hoạt động kinh doanh của gia đình ông, Trump Organization, theo Danielle Filson, phát ngôn nhân của công tố viên quận Alvin Bragg

Tuần này, Công tố viên Carey Dunne và Mark Pomerantz  đã từ chức. Thời báo New York đưa tin họ rời đi sau khi Bragg nói với họ rằng ông chưa biết theo đuổi một vụ kiện chống lại Trump hay không

Reuters chưa thể liên hệ với Dunne hoặc Pomerantz để đưa ra bình luận. Ron Fischetti, luật sư của Trump, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về cuộc hẹn của Hoffinger. Hôm thứ Tư, Fischetti cho biết việc từ chức của hai công tố viên cho thấy “vụ việc đã kết thúc” và Bragg sẽ không đưa ra cáo buộc chống lại Trump.

Cả cuộc điều tra của Bragg và một cuộc điều tra dân sự riêng biệt của Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đều tập trung vào việc liệu Trump có thông phồng giá trị tài sản bất động sản của mình hay không.

Trump, đã rời nhiệm sở vào tháng 1 năm 2021, trước đó đã phủ nhận hành vi sai trái và cho biết các cuộc điều tra của cả bang và thành phố đều có động cơ chính trị. Ông đã không loại trừ việc ứng cử  chức vụ tổng thống vào năm 2024.

Cuộc điều tra hình sự đã dẫn đến các cáo buộc gian lận thuế vào tháng 7 năm ngoái đối với Trump Organization  và giám đốc tài chính lâu năm của tổ chức này, Allen Weisselberg. Cả Weisselberg và công ty đều không nhận tội.

Tuần trước, một thẩm phán tiểu bang giám sát cuộc điều tra của James đã ra phán quyết Trump và hai người con của ông, Donald Trump Jr và Ivanka Trump yêu cầu giao tài liệu và tham gia điều trần . Gia đình Trump sẽ kháng cáo phán quyết đó, luật sư của họ cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments